Những tác dụng của chocolate giúp bạn khỏe hơn mỗi ngày

Chocolate hay còn gọi là socola là một thực phẩm được chế biến từ cacao Đây không chỉ là món quà dành cho các cặp đôi trong ngày lễ tình yêu đâu Tác dụng của chocolate còn có thể giảm nguy cơ phát triển của nhiều bệnh nữa Cùng mình tìm hiểu những công dụng của chocolate trong bài viết sau và ứng dụng thực tế nhé các nàng.

Chocolate đen được làm từ cacao

Chocolate đen được làm từ cacao

Hàm lượng dinh dưỡng trong chocolate đen

Một thanh chocolate đen 100 g với khoảng 70-85% cacao chứa:

- 11 g chất xơ

- 67% RDA (bảng định mức sử dụng các chất dinh dưỡng) của sắt

- 58% RDA của Magnesium

- 89% RDA của đồng

- 98% RDA của mangan

- Hàm lượng kali phốt pho, kẽm và selen cao.

Tác dụng của chocolate với sức khỏe

Tốt cho tuần hoàn

Tác dụng của chocolate rất tốt cho hệ tuần hoàn

Tác dụng của chocolate rất tốt cho hệ tuần hoàn

Theo nghiên cứu gần đây cho thấy tác dụng của chocolate đen giúp khôi phục lại tuần hoàn máu trong động mạch đồng thời ngăn chặn các tế bào máu trắng bám vào thành mạch máu hai nguyên nhân phổ biến gây tắc nghẽn động mạch vành

Giảm nguy cơ đột quỵ

Chocolate cũng có thể hỗ trợ giúp làm giảm nguy cơ đột quỵ. Ngoài ra, những người từng bị đột quỵ thường xuyên ăn chocolate giảm khả năng tử vong tới 46%.

Giảm cholesterol

Chocolate giúp giảm cholesterol

Chocolate giúp giảm cholesterol

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh tiêu thụ chocolate giúp làm giảm hàm lượng cholesterol xấu (LDL) và tăng nồng độ cholesterol tốt (HDL), ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Nghiên cứu trên tạp chí BMJ (British Medical Journal) kết luận tiêu thụ chocolate có thể giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh tim tới 35%.

Có lợi cho làn da

Chất flavonol trong chocolate đen có thể bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời cải thiện lưu lượng máu đến da, tăng mật độ đàn hồi cho da.

Giảm cân

Tác dụng của chocolate giúp giảm cân hiệu quả

Tác dụng của chocolate giúp giảm cân hiệu quả

Một miếng chocolate nhỏ tan trên lưỡi 20 phút trước bữa ăn có thể tạo ra các hormome trong não khiến bạn cảm thấy no, nhờ đó cắt giảm được lượng thức ăn tiêu thụ sau đó. Ngoài ra, nó cũng kiềm chế các cơn thèm ăn vặt nhiều đường, dầu mỡ hay muối.

Tốt cho phụ nữ mang thai và em bé

Một nghiên cứu của Phần Lan cho thấy phụ nữ mang thai ăn chocolate thường xuyên sẽ giảm căng thẳng đứa trẻ sinh ra sẽ hạnh phúc và cười nhiều hơn so với những đứa bé của các bà mẹ không ăn chocolate.

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Một số nghiên cứu chứng minh cacao có khả năng cải thiện độ nhạy của insulin Vì vậy, ăn chocolate điều độ có thể giúp bạn trì hoãn hoặc ngăn ngừa sự phát triển của bệnh tiểu đường

Cải thiện trí nhớ

Có thể cải thiện trí nhớ bằng việc ăn chocolate

Có thể cải thiện trí nhớ bằng việc ăn chocolate

Flavanol là dưỡng chất có thể làm giảm chứng mất trí nhớngười già và các chất chống viêm có lợi trong việc điều trị chấn thương não. Hai chất này đều được tìm thấy trong chocolate đen. Các nhà khoa học tại Đại học Y Harvard, uống 2 cốc chocolate nóng mỗi ngày có thể bảo vệ lưu lượng máu trong não bộ ổn định và ngăn ngừa suy giảm trí nhớ ở người già.

Thúc đẩy tinh thần tốt hơn

Chocolate có chứa phenylethylamine (PEA), đây là hóa chất mà não bộ tạo ra khi bạn vui, hạnh phúc, chẳng hạn như lúc đang yêu PEA khuyến khích não bộ giải phóng endorphin mang lại cảm giác vui vẻ, yêu đời.

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...