Vitamin tổng hợp là gì tác dụng của vitamin tổng hợp đố với sức khỏe

Multivitamin (vitamin tổng hợp) là thuốc hỗ trợ ăn kiêng được nhiều người sử dụng

Multivitamins là loại thuốc chứa nhiều thành phần. Vì vậy, bạn không nên sử dụng những loại thuốc tổng hợp nhiều thành phần mà không tìm hiểu trước.

Không phải ai cũng cần phải bổ sung bằng vitamin tổng hợp. Việc uống loại thuốc này có thể có lợi cho những người gặp vấn đề suy dinh dưỡng không hồi phục được do thay đổi chế độ ăn uống

Vitamin tổng hợp cho người suy dinh dưỡng

Vitamin tổng hợp cho người suy dinh dưỡng

Vitamin tổng hợp thử nghiệm

Một số loại vitamin tổng hợp bao chứa 100% là các chất nằm trong danh sách các chất dinh dưỡng khuyến nghị cho nhu cầu hàng ngày của cơ thể, ngoài ra chúng cũng có thể chứa thêm một số thành phần chất chống oxy hóa và các dưỡng chất thực vật cùng những ý kiến chưa chắc chắn về tác dụng đối với sức khỏe

Có một số loại công thức vitamin tổng hợp có xu hướng liên quan đến nguy cơ gia tăng nguy cơ mắc ung thư trên các nghiên cứu lâm sàng. Hầu hết những yếu tố chống oxy hóa có thành phần là vitamin e loại sẽ gây hại cho cơ thể nếu liều lượng đạt 400 IU (cao gấp 18 lần lượng khuyến nghị).

Một số thành phần khi được bổ sung không thực sự mang lại hiệu quả cao, ví dụ như khi tăng vitamin c thì cũng không tác động nhiều đến lợi ích cho cơ thể. Một số thành phần khác như lycopene, được đưa vào thành phần của vitamin tổng hợp dứa trên những bằng chứng ban đầu đầy hứa hẹn, nhưng lại không tỏ ra có hiệu quả.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục