Tết này uống gì ngon mà lại rất tốt cho sức khỏe?

Tết đang đến gần, mọi người bắt đầu sắp tết. Những lúc mải mê dọn dẹp nhà của, sắm sửa đón năm mới nhớ đừng quên những món đồ uống này nhé!

Chè nha đam lipton trà đào nước ép cam dứa là 3 loại đồ uống ngày tết có hương vị khá đặc biệt. Bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây để trổ tài đãi khách vào năm mới.

Lipton trà đào

Nguyên liệu: Lipton nhãn vàng: 2 gói, bột Coffee Mate Nestle: 1 muỗng cà phê sữa tươi không đường: 30 ml, nước ép đào: 30 ml, đường cát: 1,5 muỗng.

Thực hiện:

- Ngâm trà với 50ml nước sôi trong 2 phút. Với bỏ túi trà, cho Coffee Mate Nestle vào khuấy tan, sau đó cho sữa tươi, nước đào, đường cát vào khuấy mạnh tay.

- Cho đá viên vào, dùng lạnh.

Chè nha đam

Nguyên liệu: Nha đam: 300g, củ sen: 100g, bobo: 50g, táo đỏ: 50g, nhãn nhục: 50g, phổ tai: 20g, hạt sen: 100g, đường phèn: 300g và 1 ống vani

Chè nha đam

Chè nha đam

Thực hiện:

- nha đam gọt bỏ vỏ, cắt hạt lựu, ngâm qua nước muối cho hết nhớt, vớt ra để ráo củ sen cắt lát dày 0,5cm. Bo bo hạt sen nấu cho mềm. Táo, nhãn nhục, phổ tai rửa sạch, ngâm qua nước ấm, để ráo.

- Nấu nước sôi, cho đường phèn vào nấu tan, lược lại cho sạch. Cho táo, nhãn nhục, hạt sen, củ năng, phổ tai, bo bo vô nấu sôi 5 phút.

- Cho nha đam vào, trộn đều rồi tắt bếp. Thêm vani vào cho thơm. Chè dùng lạnh với đá đập nhỏ.

Cam, thơm smoothies

Nguyên liệu: Nước ép thơm: 60ml, nước cam: 40ml, Yomost cam: 40ml cam bột: 2g, đường: một muỗng, sữa đặc: một muỗng.

Cam, thơm smoothies

Cam, thơm smoothies

Thực hiện:

- Cho tất cả vào bình lắc cùng với nữa ly đá, sốc lên 10 lần thật mạnh cho thức uống sủi bọt. Rót tất cả ra ly, thêm đá cho vừa uống, trang trí koanh cam ép sát thành trong của ly, nữa khoanh cam gắn trên miệng.

Có thể cho tất cả vật liệu vào ly khuấy thay vì sốc trong bình.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục