Những điều thú vị trong việc bố mẹ nuôi dạy con gái

Dù là trai hay gái thì cũng đều nhận được sự yêu thương của cha mẹ, và tình yêu ấy luôn san bằng cho các con, nhưng cũng có sự khác biệt thú vị. Dưới đây là những điều thú vị mà không phải bà mẹ nào cũng có cơ hội được khám phá nếu như nhà không có cô công chúa nào.

Việc sinh nở nhẹ nhàng hơn

Theo tổng hợp của các bệnh viện phụ sản thì việc sinh nở thường kéo dài từ lúc bắt đầu chuyển dạ cho tới khi mẹ tròn con vuông thường kéo dài khoảng 30- 45 phút, tuy nhiên có điều khác biệt nho nhỏ đó là các ca sinh trẻ gái chỉ khoảng 24 phút mà thôi.

Hơn nữa cân nặng của bé gái thường nhẹ hơn bé trai nên những rủi ro mà bè mẹ có thể gặp khi mang thai bé gái cũng ít hơn là những bà mẹ mang thai bé trai.

Bé gái biết nghe lời hơn

Đặc tính của những cô công chúa nhỏ là rụt rè và nhút nhát, nên thường không thích các trò chơi mạo hiểm như leo tròe, cầu trượt... nên tỉ lệ các bé gái gặp tai nạn cũng ít hơn.

Tuy nhiên, để hạn chế tính nhút nhát của con, cha mẹ nên động viên và cỗ vũ khi con gái thực hiện những hành động “nam tính” để con hòa nhập với môi trường sống chung.

Biết nói sớm hơn

Kể từ khi bập bẹ những chữ đầu tiên khi tròn 1 tuổi đến 16 tháng,  khả năng ngôn ngữ của các bé gái thường tốt hơn các bé trai.

Để xâu chuỗi các từ đơn lẻ trở thành một câu dài và phức tạp cũng khá dễ dàng hơn đối với các bé gái. Biểu cảm của bé gái cũng rất đáng yêu như vẫy tay chào, hoặc thơm mẹ, yêu mẹ…

Sự tập trung quan sát tốt hơn

Trẻ con thường bắt chước và tập làm người lớn. Trong khi con trai thường có xu hướng chơi những trò chơi đóng giả cảnh sát bắt cướp thì các bé gái bắt chước những hành động của mẹ như đi chợ, nấu cơm, chăm sóc em bé… Chúng học rất nhanh và thích tham gia giúp mẹ hơn là các bé trai cùng tuổi.

Con gái biết quan tâm hơn bé trai 

Điều này được thể hiện ở chỗ khi bạn ốm, mệt thì con gái sẽ hỏi han bạn với những câu hỏi đáng yêu.

Nghiên cứu cho rằng các bé gái nắm bắt cảm xúc của người khác nhanh hơn và có sự đồng cảm sâu sắc với những đau khổ của người khác. Vì thế con gái thường biết chăm lo cho người thân và bạn bè khi gặp khó khăn.

Theo thời gian tình cảm đó sẽ hình thành nhân cách và tính nhân văn ở trẻ, vì vậy cha mẹ nên để con tự bộc lộ cảm xúc của mình.

Dễ chọn quần áo và đồ chơi

Sung sướng nhất đối với bà mẹ sinh con gái là việc chọn đồ. Nếu con trai chỉ đơn điệu với quần soóc, áo phông, áo sơ mi…thì con gái có rất nhiều lựa chọn với các loại váy xếp ly, váy hai dây, băng đô, quần bó với các màu sắc rực rỡ…và những cô gái cũng thích những bộ đồ búp bê hay món đồ chơi nấu nướng, tập làm bác sĩ... trong khi các bé trai là đồ siêu nhân, hay kiếm, súng... 

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...