Hướng dẫn 7 bước tự làm dầu gội khô không thể bỏ qua

Nếu bạn đang sở hữu một mái tóc khô ở ngọn và nhiều dầu ở phần chân tóc, thông thường, gội đầu với nước quá nhiều sẽ càng làm tình trạng trở nên trầm trọng hơn. Tuy nhiên, dầu gội khô lại là một giải pháp tuyệt vời nhất lúc này. Hơn nữa, bằng cách làm theo các bước đơn giản và dễ dàng gợi ý dưới đây, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Chuẩn bị:

Bước đầu tiên để tạo ra được dầu gội khô là hãy chuẩn bị các nguyên liệu theo đúng thứ tự. Trước khi bắt tay vào việc trộn các thành phần, bạn nên chuẩn bị sẵn máy hút bụi nhỏ hoặc giẻ lau để dễ dàng dọn dẹp ngay sau khi thực hiện.

Tinh bột bắp: 

Cho khoảng ¼ tách bột bắp vào tô lớn để trộn. Đây là thành phần cơ bản để làm dầu gội khô tại nhà. Nó sẽ hấp thụ lượng dầu thừa và những chất bụi bẩn ở phần chân tóc. Nên nhớ rằng bạn không cần quá nhiều lượng bột bắp, nếu không nó sẽ phản tác dụng và tạo thành lớp bụi dày bám trên da đầu.

Bột bắp là thành phần cơ bản để làm dầu gội khô tại nhà

Bột bắp là thành phần cơ bản để làm dầu gội khô tại nhà

Màu sắc: 

Bước này nghe có vẻ khá kì lạ với dầu gội khô tự làm. Tuy nhiên nếu sở hữu mái tóc sẫm màu và không muốn các lớp bột trắng còn sót lại ở phần chân tóc, các chuyên gia khuyên bạn nên trộn một ít ca cao nguyên chất vào lượng bột bắp ban đầu. Điều này sẽ làm hỗn hợp trở nên tối hơn và loại bỏ các tác nhân gây sáng màu.

Sàng lọc: 

Giống như nướng bánh, bạn cần sử dụng tấm lưới sàng để làm cho hỗn hợp bột bắp và ca cao trở nên mịn cũng như loại bỏ cặn bã. Nếu dầu gội không được sàng lọc tốt, bạn sẽ tìm thấy những phần cặn cùng với những mảng bột bám trên mái tóc.

Hương thơm:

Giã hoặc xay nhuyễn quả vani khô, hoa khô với mùi thơm yêu thích. Bạn có thể thay đổi các mùi hương khác nhau dựa theo sở thích. Trộn hỗn hợp vào các thành phần đã chuẩn bị trước đó, bạn sẽ có được loại dầu gội khô như ý.

Bột nở:

Theo truyền thống, công thức dầu gội khô được thực hiện với khoảng một muỗng cà phê bột nở Nếu tóc đã được nhuộm hoặc duỗi thì bạn không nên sử dụng thành phần này. Bột nở có thể làm hư tổn mái tóc, đặc biệt đối với tóc yếu, nó có thể gây gãy rụng. Thay vào đó bạn có thể sử dụng bột Talc (khoáng chất làm từ magie hydrat silicat) có tác dụng nhẹ hơn nhưng vẫn có thể hấp thu bụi bẩn và chất nhờn từ da dầu

Bảo quản: 

Bạn nên giữ dầu gội khô trong bình đậy kín và khóa chặt nắp để bảo quản trong vòng một tháng. Khi không có thời gian để gội đầu như thông thường, bạn chỉ cần thoa dầu gội khô lên tóc và dùng lược chải đều.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật