Sự thật về mầm bệnh trên bánh xà phòng là gì? Nó gây hại như thế nào?

Câu hỏi đặt ra là: Có phải trên bề mặt bánh xà phòng có chứa nhiều vi trùng?

Tiến sĩ Elaine L. Larson, phó trưởng khoa nghiên cứu, giáo sư dịch tễ học trong điều dưỡng tại viện Y tế công cộng Mailman thuộc Trường Đại học Columbia, cho biết vi trùng rất có thể sinh sống được trên bánh xà phòng. Nhưng chưa chắc chúng là nguyên nhân gây bệnh hoặc gây nhiễm trùng da Nói chung, những người có hệ thống miễn dịch bị tổn hại thực sự cần cẩn trọng khi dính xà phòng. Nếu bạn khỏe mạnh bình thường, cơ thể bạn sẽ tự kháng các mầm bệnh  

Mặc dù vi trùng tự do sống trong chất nhờn của xà phòng, nhưng chỉ cần một vài thao tác đơn giản sẽ tránh được hậu quả do vi trùng gây ra cho bạn. Trước tiên, rửa sạch bánh xà phòng dưới vòi nước trước khi sử dụng để loại bỏ các vi trùng bám trên bề mặt. Luôn giữ bánh xà phòng khô ráo, đặc biệt không để trong bồn tắm ướt sau mỗi lần sử dụng. Bằng cách đó, vi trùng sẽ không có môi trường ẩm thuận lợi để sinh sống.

Do đó, bạn không phải quá lo lắng về khả năng lây truyền vi khuẩn khi bạn dùng chung bánh xà phòng với các thành viên khác trong gia đình Hơn nữa, vệ sinh công cộng thường không sử dụng xà phòng bánh.

Nhưng nếu bạn ở trong tình huống đó và không có cách nào khác để làm sạch tay sau khi đi vệ sinh, hãy rửa sạch bánh xà phòng đó và sau đó rửa tay thật sạch trong 20-30 giây, cả dưới móng tay và cổ tay như bạn đã học ở trường lớp. Nếu bạn rửa tay đúng cách, vi trùng trên bánh xà phòng cũng có thể được loại bỏ.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật