6 bí mật giúp nấu các thực phẩm lành mạnh các bà nội trợ nên biết

Việc nấu làm sao để giữ cho các thực phẩm lành mạnh và giữ được các chất dinh dưỡng là rất quan trọng. Dưới đây là những bí mật giúp bạn nấu ăn nhưng vẫn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng của nó.

Việc ăn uống lành mạnh không chỉ giúp các bạn có được sức khỏe tốt mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn. Ăn uống lành mạnh phụ thuộc vào thực phẩm mà bạn chọn để ăn và cũng phụ thuộc vào cách bạn nấu ăn. Một thực phẩm hoàn toàn khỏe mạnh có thể trở thành một bữa ăn lành mạnh tùy thuộc vào cách mà bạn nấu nó.

Như khoai tây rất tốt cho sức khỏe của bạn nhưng khi chiên cùng muối nó sẽ trở thành một trong những món ăn mà bạn nên tránh xa chúng. Cách bạn nấu thức ăn cũng rất quan trọng nó giúp tăng được chất dinh dưỡng cho bạn. Dưới đây là một số bí mật giúp bạn nấu thực phẩm lành mạnh.

Tránh chiên thực phẩm

Bạn hãy cố gắng tránh chiên các thực phẩm càng nhiều càng tốt. Khi chiên thức ăn của bạn bạn không chỉ chiên đi tất cả các chất dinh dưỡng trong đó và bạn cũng thêm rất nhiều các chất béo bão hòa, cholesterol, natri....Bạn hãy thử nướng hoặc luộc chúng để giữ nguyên được chất dinh dưỡng trong thực phẩm.

Nấu sản phẩm tươi sống

Các chuyên gia luôn luôn khuyến khích ăn và nấu sản phẩm tươi sống. Điều này đúng khi nói tới thịt các loại trái cây rau quả. Các thực phẩm bảo quản chứa nhiều natri trong đó không tốt cho tim của bạn. Bạn luôn luôn sử dụng các thực phẩm tươi sống để giúp giữ được các dưỡng chất trong chúng.

Cân bằng bữa ăn của bạn

Nếu bạn đang làm bít tết chắc chắn rằng bạn phải sử dụng rất nhiều các loại rau. Rau giúp lấp đầy dạ dày và bù đắp sự cần thiết phải ăn nhiều thịt bò.Việc sử dụng nhiều rau rất tốt cho bạn.

Cẩn thận với dầu và muối

Dầu rất có hại cho bạn bao gồm cả dầu ô liu hay các loại dầu khác. Nếu sai lầm bạn thêm số lượng lớn dầu ăn trong thực phẩm của bạn thì bạn đã vô tình nạp vào người rất nhiều chất béo. Hãy cố gắng sử dụng ít dầu trong quá trình nấu ăn. Ngoài ra nên sử dụng hạn chế muối tránh sử dụng quá nhiều nó sẽ làm hại thận của bạn.

Rửa thịt và rau trước khi nấu ăn

Có một số vi khuẩn và virus được tìm thấy trong thịt và rau quả khi ăn vào cơ thể của bạn nó có thể gây ra một số bệnh nghiêm trọng. Hầu hết các điều này có thể được dừng lại nếu bạn làm sạch thịt và rau quả thật kỹ trước khi bạn nấu ăn. Bạn có thể cho thêm một chút muối trong khi rửa rau diếp, nho và các loại thịt để loại bỏ những vi khuẩn có hại cho cơ thế của bạn.

Nấu trong lửa nhỏ

Việc nấu lửa quá to thì các thực phẩm sẽ bị đốt cháy từ đó tạo ra một chất gây ung thư không lành mạnh cho bạn. Khi nấu ăn với lửa nhỏ sẽ giúp giữ được hương vị thức ăn giúp giữ chất dinh dưỡng làm các món ăn ngon hơn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật