8 mẹo nấu ăn ngon bà nội trợ nào cũng cần phải biết

Làm sao để nấu ăn ngon mỗi ngày luôn là đề tài thu hút sự chú ý của đông đảo chị em phụ nữ. 8 mẹo nấu ăn ngon dưới đây sẽ giúp bạn đảm đang bếp núc hơn nữa. Dưới đây là 8 mẹo nấu ăn ngon bà nội trợ nào cũng cần phải biết.

Mẹo xào mực ngon, giòn 

Một trong những yêu cầu hàng đầu của món mực xào là đĩa mực xào luôn được khô ráo, cho dù bạn xào mực với bất cứ nguyên liệu gì. Điều này đã khiến không ít các chị em phụ nữ đau đầu Bởi mực tươi hay ra nước khiến món xào của bạn hay bị nhiều nước, mực không săn, không giòn.

Rất đơn giản, để món mực xào của gia đình bạn trở nên ngon hơn bạn chỉ cần thực hiện như sau: sau khi mua mực về, bạn đem mực rửa sạch bằng dấm và chần qua bằng nước nóng trước khi bắt đầu chế biến. Bằng cách này, những con mực sẽ ra hết nước và khi chế biến, món mực xào sẽ hoàn toàn khô ráo. Khi thưởng thức bạn sẽ thấy mực có vị giòn, ngon hơn.

Một trong những yêu cầu hàng đầu của món mực xào là đĩa mực xào luôn được khô ráo

Một trong những yêu cầu hàng đầu của món mực xào là đĩa mực xào luôn được khô ráo

Mẹo làm gỏi, các món trộn ngon

Các món trộn, gỏi luôn được ưa chuộng trong mùa hè bởi nguyên liệu đơn giản, phần lớn từ rau củ, lại chua ngọt dễ làm. Đặc biệt món gỏi còn là món nhậu ưa thích của cánh mày râu, chính vì vậy làm sao để món gỏi trở nên ngon và hấp dẫn hơn luôn thu hút sự quan tâm của các chị em phụ nữ.

Để món gỏi, món trộn trở nên ngon và hấp dẫn hơn, trong quá trình chế biến bạn tiến hành trộn đường đầu tiên rồi mới cho dấm hoặc chanh tạo chua vào nguyên liệu để gỏi không bị chua gắt, khó ăn. Nhờ vậy món ăn trở nên hấp dẫn hơn, vị chua ngọt hài hòa, dễ ăn, tạo cảm giác ngon miệng. 

Mẹo luộc ngan ngon

Món ngan luộc đặc biệt được ưa thích vào mùa hè vì thịt ngan mát, dễ ăn... Đặc biệt là món bún ngan vào mùa hè luôn trở thành món ăn hấp dẫn nhất. Để món ngan luộc trở nên ngon hơn, đặc biệt nếu sơ ý mua phải những con ngan già, bạn có thể cho thêm một vài con ốc vặn vào luộc cùng, đảm bảo thịt ngan sẽ mềm và ngọt hơn.

Mẹo sơ chế măng ngon

Măng tươi là thực phẩm phổ biến được lòng rất nhiều bà nội trợ. Măng có thể kết hợp với những thực phẩm khác như vịt, ngan, xương heo... tạo nên những món ăn ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu ăn không đúng cách, loại thực phẩm này rất nguy hiểm cho sức khỏe Để món măng trở nên an toàn hơn, trước khi chế biến bạn hãy luộc măng với vài trái ớt cay, bằng cách làm đơn giản này món măng sẽ giòn ngon và ít độc tố hơn rất nhiều đấy. 

Mẹo rán nem (chả giò) giòn

Nem rán là món ăn phổ biến và nổi tiếng của người dân Việt Nam, không chỉ góp mặt thường xuyên trong bữa cơm gia đình mà còn trong các ngày lễ tết, tiệc hay các đám hiếu hỉ. Với nguyên liệu đơn giản, cách thức thực hiện dễ dàng bạn đã nhanh chóng có được món nem ngon cho bữa cơm thêm phong phú. Nhưng làm thế nào để có một món nem rán được giòn lâu thì không phải chị em nội trợ nào cũng biết.

Để món nem rán được giòn lâu, bạn có thể áp dụng bí quyết như sau nhé: trộn 1 thìa đường nhỏ với 1 thìa dấm rồi hòa tan. Sau đó bạn dùng hỗn hợp ấy quét nhẹ vỏ nem trước khi chiên. Quét thật nhẹ thôi vì nếu quét nhiều, bánh đa nem sẽ bị nát đấy nhé! Sau đó bạn tiến hành gói nem như thường, khi nem chín bạn sẽ ngay một món nem giòn, ngon và hấp dẫn. 

Mẹo làm chả giò ngon

Chả giò là món ăn truyền thống, được rất nhiều các chị em quan tâm. Tuy nhiên trong quá trình chế biến các chị em cũng gặp không ít khó khăn, bởi nguyên liệu thường bị ra nước, ướt nhẹp, lúc chiên vừa bị bắn dầu mỡ mà cũng khiến vỏ chả giò bị sũng nước, nhìn không hấp dẫn. Để khắc phục tình trạng này, trong quá trình chế biến bạn nhớ trộn thịt xay với trứng trước nhé, sau đó mới cho các nguyên liệu khác vào trộn cùng, món chả giờ sẽ khô ráo hơn, hấp dẫn hơn. 

Mẹo sơ chế ốc luộc

Ốc luộc là món ăn vỉa hè đặc trưng của người miền bắc, đặc biệt trong những ngày đông ấm áp. Đây là món ăn thú vị và là món khoái khẩu của các bạn trẻ, nhìn bát ốc luộc thì tưởng chừng không khó chế biến nhưng để có nồi ốc luộc ngon là cả một nghệ thuật. Tuy nhiên môi trường sống của ốc là ở dưới bùn, nên nếu trong quá trình chế biến không được làm sạch thì khi ăn sẽ kém ngon. Để ốc nhả hết bùn, bẩn thì sau khi mua ốc về bạn ngâm ốc trong chậu cùng vài quả ớt ốc sẽ sạch nhanh hơn. 

Ngâm ốc với ớt sẽ giúp ốc nhả sạch bùn đất.

Ngâm ốc với ớt sẽ giúp ốc nhả sạch bùn đất.

Mẹo luộc ốc ngon

Ốc luộc là món ăn rất được ưa chuộng, nhưng không phải ai cũng biết cách luộc được món ốc ngon. Mỗi khi ăn ốc luộc, nếu khêu được cả phần ruột ốc bên trong thì khi ăn sẽ rất béo, ngon và ngậy hơn. Để luộc ốc không đứt ruột, bạn nhớ khi nồi ốc sôi thì đảo bằng thìa kim loại, đừng đảo bằng đũa nhé. Nghe có vẻ kì lạ nhưng mẹo nhỏ trong bếp này thực sự rất hữu hiệu đấy.

Chúc bạn thành công với những cách nấu ăn ngon trên đây! 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật