Cách làm bánh trôi tàu ngon cho mùa đông thêm ấm áp

Bánh trôi tàu luôn là một trong những món ăn vặt ngon đắt hàng nhất trong mùa đông giá rét. Với nước đường ngọt lịm và thơm mùi gừng, bánh trôi nhân vừng đen hoặc bánh trôi nhân đậu xanh thơm lừng, bánh trôi tàu nóng hổi luôn làm cho những ngày mùa đông ấm áp hơn.

Hôm nay mình sẽ mách cho các bạn cách làm bánh trôi tàu ngon tuyệt và cả chút mẹo nhỏ để phần nước đường thêm thơm ngon đấy Với những bí quyết làm bánh trôi tàu này bạn sẽ chẳng cần phải ra hàng quán bánh trôi tàu ở Hà Nội ăn nữa. Hãy ở nhà và cùng bắt tay vào làm ngay thôi.

Nguyên liệu

Để làm bánh trôi tàu cho 3 người ăn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 200g gạo nếp 10g gạo tẻ (hoặc bột làm bánh trôi bán sẵn ngoài chợ)

- 30g vừng đen

- 30g đậu xanh

- 1 chén lạc rang

- 10g đường trắng

- 80g đường thẻ

- 1 củ gừng tươi

- 1 ít vỏ quất

- 1 bát nước cốt dừa

- 1 bát dừa nạo

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh trôi tàu

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh trôi tàu

Cách làm bánh trôi tàu

Cách làm bánh trôi tàu cho 3 người ăn cực kỳ đơn giản. Bạn có thể học và làm theo các bước hướng dẫn làm bánh trôi tàuvideo dưới đây nhé:

Video hướng dẫn làm bánh trôi tàu

Lưu ý khi làm bánh trôi tàu

- Bạn có thể dùng nhân toàn là đậu xanh hoặc toàn là vừng đen nhé, không nhất thiết phải làm cả hai loại đậu.

- Bạn nên mua sẵn bột làm bánh trôi ngoài chợ cho đỡ mất thời gian làm bột nhé.

- Cho nước cốt dừa và vỏ quất vào là mẹo nhỏ để nước đường thơm ngon hơn đấy bạn nhé.

- Khi luộc xong bánh trôi các bạn nhớ cho luôn sang bát nước nóng nhé, nếu không bột sẽ bị ủ chín quá và nhão ra đấy.

Mùa đông mà tự làm bánh trôi tàu ăn thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Chúc bạn có bữa ăn ấm áp trong mùa đông cùng với gia đình nhé!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật