Mách nhỏ bí quyết pha cà phê ngon không phải ai cũng biết
Tại sao đôi lúc cà phê lại khiến bạn buồn ngủ?
Uống 4 ly trà xanh và 2 ly cà phê hằng ngày, chuyện gì xảy ra?
Lựa chọn cà phê nguyên chất
Điều đầu tiên là cà phê dùng để pha phải tốt, nguyên chất với hương thơm đặc trưng, không tẩm phụ gia. Nếu cần, có thể thử nhiều loại cà phê với mùi vị khác nhau để tìm ra loại ưa thích.
Cà phê Robusta (cà phê vối) có vị đắng chát và nồng hơn, chứa nhiều caffeine hơn, ngọt hậu, thường thích hợp cho phái nam. Cà phê Arabica (cà phê chè) ít đắng, có vị chua thanh, lượng caffeine ít hơn nên được nữ giới ưa chuộng.
Nước
Nước pha cà phê phải thật tinh khiết và không lẫn mùi để hương vị cà phê được nguyên chất. Nấu ấm nước thật sôi, nhấc xuống là đem châm cà phê ngay. Trong quá trình pha chế, vẫn giữ ấm nước trên bếp luôn sôi. Không sử dụng nước trong bình thủy.
Cách pha chế
Cho cà phê vào phin, lắc nhẹ cho cà phê đều và phẳng mặt, dùng nắp gài ấn chặt vừa phải, ấn chặt quá cà phê sẽ không chảy xuống, ấn nhẹ quá cà phê chảy nhanh sẽ không đậm đặc. Đổ nước sôi vừa đủ vào phin, đậy nắp lại giữ nóng, để vài phút cho cà phê nở thấm hết nước rồi châm tiếp nước vào, khoảng nửa phin là được. Châm nước từ từ theo vòng tròn cho đều và châm 1 lần cho đủ lượng cần uống, không châm thêm lần nữa vì cà phê sẽ nhạt mùi.
Cà phê nhỏ hết xuống ly, lấy phin ra và cho đường vào khuấy tan, uống nóng hoặc thêm đá. Nếu uống cà phê sữa nên cho sữa đặc vào ly trước, rồi đặt ly này vào 1 ly có chế nước sôi sẵn, sau đó mới để phin cà phê lên trên rồi châm nước, cà phê sẽ giữ được độ nóng cần thiết.
Trước khi thêm đá vào, cần khuấy tan cà phê và đường hoặc sữa, để các thành phần này hoàn toàn hòa lẫn vào nhau.
Cà phê pha chế xong tuyệt đối không hâm nóng lại vì sẽ bay hết mùi vị.
Dụng cụ pha cà phê
Cần rửa sạch sẽ dụng cụ pha cà phê như phin, ly và tráng qua nước sôi trước khi đổ cà phê vào.
Nhiều người còn cho rằng, uống cà phê trong ly sứ sẽ cho cảm giác thơm ngon hơn khi uống với ly bằng chất liệu khác.
Bảo quản cà phê
Cho cà phê vào hộp có nắp đậy kín, để nơi thoáng mát, tránh không khí ánh nắng mặt trời và hơi ẩm vì sẽ làm cà phê bị mất mùi. Tốt nhất là nên mua cà phê đã rang còn nguyên hạt và xay ngay trước khi pha. Nếu không có điều kiện, mua cà phê đã xay thành bột với lượng dùng đủ trong vòng hai tuần.
Không để cà phê vào tủ lạnh vì cà phê sẽ hút mùi của các thực phẩm khác làm biến mùi cà phê.
Cuối cùng, muốn tạo ra một mùi vị cà phê độc đáo cho riêng mình, có thể trộn lẫn hai ba loại từ các nhãn hiệu khác nhau, bạn sẽ có ly cà phê hương vị vô cùng đặc biệt và hấp dẫn.
- Ăn hoa quả cứ chọn 6 quả thuần Việt này, đảm bảo không sợ... (Thứ bảy, 17:39:03 08/05/2021)
- Người bán hàng không bao giờ tiết lộ: Lướt qua 3 giây biết... (Thứ Hai, 08:37:09 03/05/2021)
- Lòng bò tưởng chẳng ngon nhưng kết hợp với những nguyên liệu... (Thứ bảy, 16:30:07 17/04/2021)
- Nấu củ sen trắng giòn, để mấy cũng sợ thâm đen cứ cho thêm... (Thứ năm, 16:25:01 15/04/2021)
- Dứa mua về đừng ăn ngay, đem ngâm với nước này không còn bị... (Thứ tư, 21:24:05 10/03/2021)
- Bảo quản theo cách này, rau củ ngày Tết lúc nào cũng tươi rói (Thứ Ba, 20:27:07 02/02/2021)
- Tuyệt chiêu muối dưa hành trong ngày Tết, không hăng, giòn ngọt... (Thứ Ba, 13:17:08 02/02/2021)
- Cách nấu măng khô mềm ngon đậm đà, chế biến măng khô đơn... (Chủ nhật, 08:50:06 31/01/2021)
- Mẹo bảo quản cà chua nhanh chóng mấy tháng trời vẫn tươi ngon... (Thứ năm, 17:41:08 28/01/2021)
- Bí quyết chọn nho ngon mới hái, không nhiễm chất bảo quản (Thứ sáu, 18:41:08 18/12/2020)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:01 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:05 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:05 12/02/2023