8 mẹo vặt nhà bếp hay ho cho bà nội trợ thêm đảm đang
Mẹo tách hạt ngô
Bạn muốn lấy những hạt ngô ra khỏi bắp mà không phải tẽ hoặc bị văng ra ngoài? Hãy dùng một chiếc bát úp ngược đặt vào trong một tô lớn rồi dựng đứng bắp ngô lên xoay tròn và thái dọc nhé. Như vậy bạn sẽ không phải lo ngô bắn ra tung tóe nữa.
Hãy dùng một chiếc bát úp ngược đặt vào trong một tô lớn rồi dựng đứng bắp ngô lên xoay tròn và thái dọc nhé
Mẹo chống trượt thớt khi chặt
Đặt một chiếc khăn ăn hoặc khăn giấy xuống dưới mặt phẳng rồi đặt thớt lên trên sẽ giúp cố định thớt, tránh trơn trượt trong quá trình bạn thái, chặt.
Mẹo bóc tỏi không hôi tay
Bóc tỏi không phải là công việc khó khăn nhưng khi bóc xong, mùi tỏi ám vào tay khiến chị em e ngại. Vì thế, để khắc phục, bạn có thể dùng hai chiếc bát nhỏ bằng kim loại, hoặc dùng bình lắc pha chế mà bạn vẫn dùng để pha nước uống. Vô cùng đơn giản, bạn tách các tép tỏi, cho vào bát, dùng nắp đậy lại và lắc thật mạnh, kết quả bạn sẽ có được những tép tỏi rời vỏ sạch sẽ.
Mẹo tách lòng đỏ trứng
Tách lòng đỏ trứng ra khỏi lòng tráng dễ dàng bằng vỏ chai nhựa rỗng. Bạn chỉ cần mở nắp chai, bóp thân chai và từ từ đưa miệng chai lại gần lòng đỏ trứng Thả tay đang bóp thân chai để không khí hút lòng đỏ vào trong chai. Cuối cùng đưa miệng chai sang đĩa còn lại, bóp nhẹ, lòng đỏ trứng sẽ trôi xuống đĩa.
Tách lòng đỏ trứng ra khỏi lòng tráng dễ dàng bằng vỏ chai nhựa rỗng
Mẹo ăn kiwi
Việc dùng dao gọt vỏ kiwi sẽ mất thời gian và không đảm bảo vệ sinh bằng cách cắt đôi trái kiwi ra rồi dùng thìa múc từng miếng để ăn.
Cách tách hạt bơ
Nhiều bà nội trợ lúng túng với việc lấy hạt bơ ra khỏi phần thịt quả. Mẹo hay cho bạn là có thể dùng dao cắm vào phần hạt rồi rút ra một cách dễ dàng.
Cách lấy lõi bắp cải
Cầm ngược rau xà lách hoặc bắp cải, úp xuống và đập mạnh xuống thớt là bạn có thể lấy được lõi của chúng. Lưu ý là bạn nên giữ hai tay hai bên phần lá rồi đập để tránh lá bị dập. Với cách này bạn có thể sử dụng với lá dày như bắp cải nhé.
Cầm ngược rau xà lách hoặc bắp cải, úp xuống và đập mạnh xuống thớt là bạn có thể lấy được lõi của chúng
Mẹo ngâm mỳ ống
Việc ngâm mì ống trong một túi kín và để qua đêm sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu một cách đáng kể. Sẽ chỉ mất khoảng 60 giây nhúng vào nước sôi là bạn có thể trộn ngay mì với phần sốt. Sợi mì mềm tơi rất ngon.
Ngoài những mẹo vặt trên, bạn hãy tham khảo thêm nhiều mẹo vặt nhà bếp tiện ích và hữu dụng khác để công việc nấu nướng trở nên thật nhẹ nhàng và vui vẻ nhé!
- Mẹo chọn táo "bách phát bách trúng" vừa ngon ngọt lại... (Thứ bảy, 13:35:03 22/05/2021)
- Đang vội mà cần rã đông thịt cứ làm theo cách này, 10 phút là... (Thứ Hai, 16:44:02 17/05/2021)
- Vứt vỏ chuối sau khi ăn? Giờ hãy dùng chúng trong việc trồng... (Thứ Hai, 08:29:03 10/05/2021)
- Sữa hết hạn vẫn tận dụng tốt nếu bạn dùng vào những... (Thứ bảy, 16:55:09 24/04/2021)
- Tiền điện giảm 1 nửa vì biết cách chỉnh 5 chế độ của máy... (Thứ sáu, 16:26:00 23/04/2021)
- Chớ dại cho 4 thực phẩm này vào lò vi sóng nếu bạn không... (Thứ tư, 13:26:04 21/04/2021)
- Mẹo đánh bay mùi hôi dưới cánh tay với quả cà chua (Thứ Hai, 16:40:09 19/04/2021)
- Chỉ với mẹo đơn giản này, bạn có thể xua đuổi muỗi tránh... (Thứ bảy, 21:30:01 10/04/2021)
- Thả nắm tỏi vào thùng gạo ai cũng trợn tròn mắt, nhưng điều... (Thứ năm, 08:27:05 08/04/2021)
- Mẹo hay giúp bạn thoát khỏi cảnh lưỡi bị bỏng rát khi ăn... (Thứ tư, 16:49:05 24/03/2021)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:00 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:09 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:00 12/02/2023