Cách tự nhiên xử lý mùi trong bếp tránh gây ảnh hưởng sức khỏe cả gia đình

Một căn bếp lý tưởng lúc nào cũng ngập tràn mùi thơm hấp dẫn của đồ ăn và không bị nhiễm mùi hôi. Sử dụng những chất làm thơm không phải ý tưởng tốt cho bếp bởi nó có thể không tốt cho sức khỏe cả gia đình. Hãy tham khảo một số biện pháp tự nhiên dưới đây để giữ cho căn bếp nhà bạn luôn thoáng mát, không ám mùi:

Chanh:

Tủ lạnh là nơi hòa trộn rất nhiều mùi khác nhau từ các loại thức ăn rau củ quả và gia vị, do đó nó có thể không được thơm tho. Một cách rất đơn giả đó là luôn để lại một miếng chanh nhỏ hoặc 1/4 tách nước ép chanh ở góc tủ lạnh. Mùi thơm của chanh sẽ làm biến mất tất cả các mùi hỗn hợp khó chịu.

Bạn cũng có thể sử dụng cam trong trường hợp không có sẵn chanh. Tương tự, hãy áp dụng với lò vi sóng. Đặt một bát nước với vài lát chanh trên mặt và đun nóng trong lò vi sóng khoảng 30 giây.

Căn bếp thơm tho, sạch sẽ là mong muốn của các bà nội trợ.

Căn bếp thơm tho, sạch sẽ là mong muốn của các bà nội trợ.

Than đá:

Khi đặt thùng rác trong bếp, chỉ cần để lại một cục than đá ở phía dưới cùng của thùng rác. Đó là cách tuyệt vời để hút hết mùi hôi của tất cả các loại rác.

Cà phê:

Nếu là người yêu thích hải sản, bạn sẽ phải đối mặt với một thực tế không mong muốn là mùi hôi tanh lưu lại rất lâu trong bếp sau khi chế biến. Hãy dùng cà phê nguyên hạt giã sơ qua hoặc bột cà phê cho vào bát và để một lúc, mùi của cà phê sẽ đánh bay mùi tanh của các loại hải sản.

Bột nở:

Bồn rửa bát là một trong những nơi lưu lại những mùi hôi khó chịu trong căn bếp. Để khử mùi hôi ở đây, khi rửa thực phẩm hãy đổ một cốc bột nở xuống chỗ thoát nước. Sau vài giờ, rót nước nóng vào để trôi hết bột nở, chắc chắc mùi hôi sẽ bay hết.

Hạt chống ẩm:

Vào mùa mưa tủ bếp thường có mùi ẩm mốc. Nên để một vài gói hạt chống ẩm ở các góc của tủ. Chúng sẽ có tác dụng hút ẩm và giữ cho tủ bếp luôn có mùi thơm tho, sạch sẽ.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật