Bật mí ngay cho chị em cách nấu canh cua có nhiều gạch thơm ngon

Canh cua là món ăn rất ngon bạn có thể thưởng thức vào bất kỳ mùa nào trong năm Chính vì vậy món ăn này không thể thiếu trong bữa ăn của nhiều gia đình Tuy nhiên để có một nồi canh cua ngon nhiều gạch bổ dưỡng thì không phải ai cũng biết nấu.  Hôm nay, chúng tôi sẽ mách nước cho bạn cách nấu canh cua mồng tơi ngọt mát nhiều gạch sau đây nhé!

Cách nấu canh cua nhiều gạch thơm ngon

+ Việc đầu tiên cần làm đó là khi xay thịt cua, bạn nên dùng cối nhỏ giã nhỏ cua và lọc. Nhớ cho thêm một chút muối, bột canh vào thịt cua trong quá trình giã để cho thịt cua không bị bắn ra ngoài.

Cách nấu canh cua ngon không phải ai cũng biết

Cách nấu canh cua ngon không phải ai cũng biết

+ Lúc mới đặt lên bếp nấu thì bạn lấy đũa dài khuấy đều. Sau khi nước ấm nóng hơn bạn nên đun nhỏ lửa, mở hé vung để tránh canh cua trào ra ngoài.

+ Khi khều gạch cua ra, bạn nên phi gạch cua với hành khô thật thơm rồi mới đổ gạch vào đảo qua cho dậy mùi. Sau đó trút vào nồi nước lọc cua, làm như vậy nồi canh sẽ rất thơm và gạch sẽ có màu vàng óng rất hấp dẫn.

+ Khi cho rau mồng tơi vào thì bạn cũng đừng đổ ào ào, nên lựa một góc để cho rau vào nồi và dìm rau xuống nhẹ nhàng. Như vậy sẽ không làm nát hoặc vỡ gạch cua.

Bạn chỉ cần làm theo cách nấu canh cua trên thì món canh cua nhà bạn sẽ trở nên ngon hơn rất nhiều và đặc biệt là có nhiều gạch cua vàng óng vô cùng hấp dẫn. Nước cua rất trong không cần phải lấy muôi có lỗ hớt riêng phần gạch ra để vào bát rồi mới tiếp tục đổ vào nồi rau khi rau đã chín.

Một số những điều cần lưu ý

Cách chọn cua ngon: Cua chọn những con cái thật khỏe, chạy nhanh, có mai màu xám đục và cứng thì thịt cua sẽ chắc, thơm và nhiều gạch. Cua cái là những con cua có yếm to, cua đực yếm sẽ nhỏ hơn nhiều. Khi mua cua xong, ngon nhất là các bạn mang về rồi tự làm lấy để đảm bảo hơn. Khi giã nhớ cho vào vào hạt muối vào cho dẻo rồi sau đó đổ nước vào, dùng tay bóp cho thịt cua ra hết và bắt đầu gạn phần nước bên trên chứ không dùng rây lọc. Có một cách hay cho những bạn sợ cua cắp là khi rửa sạch cua xong bạn cho vài cục đá vào chậu nước, chờ đá tan ra nước lạnh cua sẽ nằm im nên làm sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Bạn có thể phi gạch cua với hành khô để canh được thơm hơn

Bạn có thể phi gạch cua với hành khô để canh được thơm hơn

Cách nấu canh cua ngon: Nhớ xóc muối vào cua trước hoặc sau khi giã, có muối thì khi nấu, thịt cua mới đóng màng trên mặt nước; không có muối thịt cua sẽ rã trong nước chứ không tụ đông lại. Khi nấu phải bảo đảm độ sôi cho canh cua chín kỹ mà màng thịt cua không vỡ. Ngoài ra, nếu nấu không kỹ, người bụng yếu dể bị đau bụng.

Như vậy, trên đây là cách nấu canh cua ngon với nhiều gạch cua mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Không khó đúng không ạ, chỉ cần lưu ý một số điều trên đây bạn sẽ có một nồi canh cua ngon đãi cả nhà rồi. Chúc bạn thành công!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật