Cách làm bánh bông lan vị bơ chanh leo ngon mê ly

Bánh bông lan xốp mềm với mùi thơm mát của chanh leo, vị béo ngậy của bơ cực hấp dẫn. Ngày đẹp trời, hãy vào bếp làm món bánh bông lan vị bơ chanh leo ngon tuyệt này nhé!

Bánh bông lan với mùi thơm mê mẩn của bơ lại cộng thêm vị chanh leo thanh mát chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn cảm thấy ngon miệng. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không học ngay cách làm món bánh bông lan chanh leo cực ngon này nhỉ?

Với cách làm bánh bông lan vị bơ chanh leo, bạn cần:

- 85 gr bơ để nhiệt độ phòng cho thật mềm (bơ hiệu nào cũng được)

- 100 gr bột mì; 80 gr đường; 2 trứng gà; 1 muỗng cà phê bột nở ; 1/2 muỗng cà phê vanilla; 60 gr chanh leo 

Nguyên liệu của cách làm bánh bông lan vị bơ chanh leo

Nguyên liệu của cách làm bánh bông lan vị bơ chanh leo

Cách làm

1. Để thực hiện cách làm món bánh bông lan này, đầu tiên bạn cho bơ, đường cho vào âu rồi sử dụng máy hay phới đánh tan đều, tiếp đó cho trứng gà vanilla vào rồi dùng phới trộn chung nha.

Bạn cho đường và bơ vào âu đánh tan

Bạn cho đường và bơ vào âu đánh tan 

Thêm trứng gà và vanilla vào rồi đánh đều lên nha

Thêm trứng gà và vanilla vào rồi đánh đều lên nha

2. Sau đó bạn cho bột mì và bột nở vào chung tiếp tục trộn đều lên.

Tiếp theo, bạn thêm bột mì và bột nở rồi trộn đều lên

Tiếp theo, bạn thêm bột mì và bột nở rồi trộn đều lên

Cho đến khi tạo thành một hỗn hợp hòa quyện

Cho đến khi tạo thành một hỗn hợp hòa quyện

3. Cuối cùng bạn cho chanh leo vào trộn đều.

Cuối cùng thêm chanh leo vào rồi trộn đều

Cuối cùng thêm chanh leo vào rồi trộn đều

4. Bạn đổ bột vào khuôn nhỏ hay to tùy ý nha.

Bạn đổ bột bánh vào trong khuôn.

Bạn đổ bột bánh vào trong khuôn.

5. Mở lò nướng trước ở 170 độ C trong thời gian 10 phút, sau đó bạn mang khay bánh vào nướng trong 15 phút là bánh chín, nếu bạn dùng khuôn lớn hơn thì sẽ cần thời gian lâu hơn một chút. Bánh nướng chín bạn lấy ra để nguội trước khi lấy ra khỏi khuôn nha. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm món bánh bông lan này rồi đó.

Bạn mang bánh đi nướng cho đến khi thấy bánh chín vàng.

Bạn mang bánh đi nướng cho đến khi thấy bánh chín vàng.

Thành phẩm

Cách làm món bánh bông lan vị bơ chanh leo không hề khó nhỉ? Bánh bông lan xốp mềm thơm nức mùi bơ và chanh leo sẽ khiến bạn cảm thấy bị mê hoặc ngay từ lần đầu thưởng thức. Buổi sáng, bạn chỉ cần dậy sớm một chút , nhanh chân vào bếp trổ tài làm món bánh bông lan vị bơ chanh leo ngon tuyệt cú mèo này để cả nhà ăn sáng nhé! Thêm một cốc sữa tươi uống kèm là có ngay một bữa sáng chất lượng không kém bất cứ món điểm tâm nổi tiếng nào đâu đấy!

Cách làm bánh bông lan vị bơ chanh leo ai cũng có thể làm được đó!

Cách làm bánh bông lan vị bơ chanh leo ai cũng có thể làm được đó!

Bánh bông lan vàng ươm với hương vị cực thơm ngon, ăn sáng hoặc ăn lúc đói thì tuyệt cú mèo.

Bánh bông lan vàng ươm với hương vị cực thơm ngon, ăn sáng hoặc ăn lúc đói thì tuyệt cú mèo.

Chúc bạn thực hiện thành công cách làm món bánh bông lan vị bơ chanh leo!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật