Cách làm bánh bột mì đơn giản làm lúc nào cũng được

Món bánh bột mì chiên đơn giản sẽ giúp bạn có ngay bữa sáng bổ dưỡng. Ngoài ra, với cách làm bánh bột mì này, bạn có thể dùng trong các bữa chính, hoặc ăn vặt khi đói đều được.

Mặc dù được làm từ những nguyên liệu rất dân dã, giản dị như bột mì trứng đường... nhưng món bánh bột mì vẫn giữ được hương vị riêng của nó. Cách làm bánh bột mì khá đơn giản, với món bánh này bạn có thể dùng làm bữa sáng cho gia đình hoặc làm để bé mang đi học, hay mang đến văn phòng để nhâm nhi khi đói cũng được đấy nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh bột mì ngon tại nhà

Hướng dẫn cách làm bánh bột mì ngon tại nhà 

Nguyên liệu Để làm bánh bột mì, bạn cần:

- 2 thìa bột mì làm bánh

- 1 thìa dầu thực vật hoặc bơ

- 2 quả trứng

- 1 thìa bột nở

- Muối, đường

Nguyên liệu để làm bánh bột mì tại nhà

Nguyên liệu để làm bánh bột mì tại nhà

Cách làm

1. Cách làm bánh bột mì rất dễ, đầu tiên bạn cho bột mì vào một tô lớn, cho thêm bột nở một chút muối và đường vào trộn cùng. Trộn cho đến khi bột nhuyễn mịn là được.

Lấy một bát khác, cho sữa trứng bơ tan chảy hoặc dầu thực vật vào, đánh đều để các nguyên liệu tan hết.

Đổ hai tô này vào nhau, khuấy thật đều tay (có thể dùng máy đánh trứng để khuấy). Trộn bột đến khi bột dẻo, ngấm đều các nguyên liệu. Dùng tay chạm thử nếu thấy bột không bị rời rạc hoặc dính tay nữa nghĩa là đã xong khâu trộn bột để làm bánh bột mì rồi nhé.

Trộn các nguyên liệu làm bánh bột mì với nhau

Trộn các nguyên liệu làm bánh bột mì với nhau

2. Nếu có lò nướng bạn chỉ cần làm nóng lò rồi nướng bánh bột mì. Tuy nhiên nếu không có lò nướng bánh, bạn có thể làm bánh bột mì bằng chảo cũng được. Cách làm như sau:

Đặt chảo lên bếp đun một lúc cho chảo khô rồi cho dầu và bơ vào đun đến khi bơ tan chảy thì múc hỗn hợp bột làm bánh vừa trộn vào chảo. Lưu ý đổ thật từ từ để tạo thành chiếc bánh và tránh bị lan rộng ra toàn chảo. Làm tương tự với những chiếc bánh khác, chú ý đổ bột cách nhau để những chiếc bánh bột mì không bị dính vào nhau nhé!

Dùng muôi đong bột mì

Dùng muôi đong bột mì

Múc bột mì đổ từ từ vào chảo để chuẩn bị làm bánh bột mì

Múc bột mì đổ từ từ vào chảo để chuẩn bị làm bánh bột mì

3. Đợi đến khi bánh bắt đầu chuyển màu vàng, bạn dùng đũa lật nhẹ mặt sau. Tiếp tục chiên đến khi cả hai mặt đều chín vàng là được. Chú ý khi làm bánh bột mì, bạn chỉ nên để lửa vừa thôi nhé, nếu lửa to quá sẽ khiến bánh bị cháy xém mất ngon đồng thời bị "trong sống ngoài chín"

Sau khi bánh bột mì chín, bạn gắp ra đĩa đã có sẵn giấy thấm dầu để thấm bớt đi dầu, bơ thừa. Cuối cùng là "tiết mục" thưởng thức món bánh thơm thơm ngậy ngậy này. Để ăn kèm với món bánh này, bạn có thể dùng tương ớt hoặc tương cà. Tuy nhiên sử dụng tương ớt làm tại nhà sẽ ngon hơn hẳn, vì vừa hợp khẩu vị gia đình, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh.

Khi bánh bắt đầu chín vàng một mặt...

Khi bánh bắt đầu chín vàng một mặt...

....thì lật mặt còn lại của bánh và chiên vàng. Ở cách làm bánh bột mì này, khi chiên nên để lửa nhỏ để bánh không cháy

....thì lật mặt còn lại của bánh và chiên vàng. Ở cách làm bánh bột mì này, khi chiên nên để lửa nhỏ để bánh không cháy

Thành phẩm

Cách làm bánh bột mì chiên là một gợi ý dành cho những cô nàng yêu thích làm bánh, lọ mọ nấu ăn. Những ngày rảnh rỗi bạn có thể làm món bánh một mì để ăn vặt hoặc 1 tuần 2 - 3 lần làm để cả nhà ăn sáng

Sau khi chiên, bánh sẽ có màu vàng đẹp mắt, thơm mùi bơ, ăn nóng luôn thì "ngon hết sảy". Ngoài ra, khi làm bánh bột mì, muốn món bánh ngon và đẹp mắt hơn, bạn có thể rắc thêm chút bột quế nhé!

Món bánh bột mì đơn giản, dễ làm sẽ là món ăn sáng cho cả gia đình

Món bánh bột mì đơn giản, dễ làm sẽ là món ăn sáng cho cả gia đình

Chúc bạn thực hiện thành công cách làm bánh bột mì nhé!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật