Cách làm bánh đậu xanh ngon bằng nồi cơm điện cho Tết

Bánh đậu xanh là đặc sản nổi tiếng của Hải Dương thường được dùng trong các dịp lễ Tết và làm quà biếu. Nếu yêu thích loại bánh này thì Tết này, bạn có thể học cách làm bánh đậu xanh ngon bằng nồi cơm điện cực đơn giản đấy.

Nguyên liệu

Mỗi lần có dịp đi đâu đến Hải Dương, ai nấy đều chọn cho mình vài hộp bánh đậu xanh mang về làm quà. Trong tất cả các loại bánh nhâm nhi với trà nóng thì bánh đậu xanh là hợp hơn cả. Tết năm nay, thay vì làm các loại mứt, bạn có thể học cách làm bánh đậu xanh ngon bằng nồi cơm điện cực đơn giản mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Với cách làm bánh đậu xanh này, bạn có thể gia giảm lượng đường tùy ý để hợp với khẩu vị của mình. Làm như vậy, bạn sẽ có những chiếc bánh thơm ngon đúng vị yêu thích mà bánh không quá ngọt như mua ở ngoài.

Cùng xem, với cách làm bánh đậu xanh ngon bằng nồi cơm điện này, bạn cần những gì nha:

+ 200g đậu xanh

+ Đường, nước, dầu ăn

Cách làm

1. Bước đầu tiên, bạn cho  đậu xanh ngâm vào nước ấm khoảng 15 phút, đãi sạch vỏ. Bạn lưu ý phải đãi thật kỹ để khi làm, bánh đậu xanh được mềm mịn hơn nhé.

Sau đó, đổ đậu xanh vào nồi cơm điện, thêm nước. Lượng nước nhiều hơn so với khi nấu cơm một chút. Nấu đến khi đậu chín mềm.

Bước đầu tiên của cách làm bánh đậu xanh ngon là bạn đãi đậu rồi cho vào nồi cơm điện hấp chín.

 Bước đầu tiên của cách làm bánh đậu xanh ngon là bạn đãi đậu rồi cho vào nồi cơm điện hấp chín.

2. Sau đó, bạn đổ đậu ra bát, dùng thìa nghiền đậu cho nhuyễn và mịn. Bạn có thể cho chậu vào chày giã cũng được. Sau đó dùng rây, nghiền qua lại 2-3 lần đảm bảo đậu thật nhuyễn mịn không lợn cợn hạt thì bánh mới ngon nhé.

Đổ đậu ra bát tán nhuyễn.

Đổ đậu ra bát tán nhuyễn.

3. Bây giờ, bạn cho đậu vào chảo chống dính, thêm dầu ăn đảo đều cho đậu mềm, mịn. Sau đó cho thêm đường, trộn đều khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Cho đậu xanh lên chảo chống dinh rồi đảo đều 3 phút rồi tắt bếp.

Cho đậu xanh lên chảo chống dính rồi đảo đều 3 phút rồi tắt bếp.

4. Cuối cùng, bạn đổ đậu xanh vào khuôn, để trong tủ lạnh cho đông lại là ăn được.

Cho đậu xanh vào khuôn rồi để vào tủ lạnh đông lại là được.

Cho đậu xanh vào khuôn rồi để vào tủ lạnh đông lại là được.

Thành phẩm

Vậy là chỉ khoảng 50 - 60 phút là bạn đã có món bánh đậu xanh ngon chẳng kém gì đặc sản Hải Dương cho dịp Tết này rồi. Hơn nữa, với việc tự làm ở nhà, bánh đậu xanh của bạn có vị ngọt thanh vừa phải chứ không quá ngọt như bánh mua.

Khi ăn, bạn cảm thận rõ vị ngọt thanh của đường, vị thơm bùi của bánh đậu xanh, cắn một miếng bánh, đậu xanh dần dần tan ra trong miệng, nhấp một ngụm trà nóng bạn sẽ thấy nó thú vị vô cùng. Hơn nữa, với cách làm bánh đậu xanh bằng nồi cơm điện tại nhà, bạn sẽ thấy tiết kiệm hơn rất nhiều, chính vì vậy, bạn có thể làm thêm ra và mang bánh đậu xanh mang biếu nữa đấy.

Bánh đậu xanh thơm ngon mà làm thì cực đơn giản.

Bánh đậu xanh thơm ngon mà làm thì cực đơn giản.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh đậu xanh ngon bằng nồi cơm điện và đón Tết vui vẻ!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật