Cách làm bánh flan socola ngon không thua ngoài tiệm

Bánh flan socola thơm ngon, láng mịn sẽ hấp dẫn bạn ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Cùng vào bếp học cách làm món bánh flan này nhé!

Bánh flan hay còn gọi là caramen, là món bánh hết sức quen thuộc với nhiều bạn trẻ. Bánh flan ban đầu chỉ được làm từ sữa tươi trứng và đường.

Theo thời gian, món bánh này được biến tấu với nhiều hương vị khác nhau. Hôm nay, bạn sẽ biết thêm một món bánh flan mới. Cùng vào bếp học cách làm bánh flan socola với chúng tôi nhé!

Món bánh flan socola thơm ngon, láng mịn cực hấp dẫn.

Món bánh flan socola thơm ngon, láng mịn cực hấp dẫn.

Nguyên liệu

- Phần nước đường: 150 gr đường; 70-80 ml nước

- Phần flan: 2 trứng gà 1 lòng đỏ trứng gà; 120 ml sữa đặc; 260 ml sữa tươi không đường 100gr sô cô la đen; 1 muỗng cà phê vani

Nguyên liệu để làm món bánh flan socola.

Nguyên liệu để làm món bánh flan socola.

Cách làm bánh flan socola

1. Để thực hiện cách làm bánh flan này, đầu tiên bạn lấy một chiếc nồi sạch hòa tan đường và nước rồi bắc lên bếp nấu ở mức lửa nhỏ đến khi đường chuyển sang màu cánh gián hơi đậm thì tắt bếp đi.

Sau đó, bạn rót đường vào từng khuôn flan một. Lưu ý, bạn đừng dùng muỗng hay đũa để khuấy trong khi nấu nước đường nhé.

Bước đầu tiên, bạn nấu nước đường thành màu cánh gián rồi rót vào khuôn.

Bước đầu tiên, bạn nấu nước đường thành màu cánh gián rồi rót vào khuôn.

2. Bạn cho trứng gà vào âu rồi lấy phới đánh tan trứng. Chú ý, không đánh quá mạnh tay.

Bước tiếp theo của cách làm bánh flan socola là đập trứng vào bát khuấy đều.

Bước tiếp theo của cách làm bánh flan socola là đập trứng vào bát khuấy đều.

3. Tiếp theo, bạn cho sữa đặc sữa tươi vào nồi nấu ở mức lửa nhỏ, đến khi thấy sữa nóng nhưng không sôi thì bạn bỏ socola vào khuấy đều cho tan thì tắt bếp.

Đun sữa nóng thì cho socola vào khuấy tan rồi tắt bếp.

Đun sữa nóng thì cho socola vào khuấy tan rồi tắt bếp.

4. Trong lúc sữa đang nóng, bạn từ từ cho sữa vào âu trứng rồi quấy đều tay bằng phới. Thêm vani vào cùng.

Bạn dùng rây để lọc hỗn hợp này một lượt trước khi cho vào các chén có chứa sẵn nước đường. Sau đó, bạn lót dưới khay nướng một chiếc khăn mỏng, tiến hành xếp các khuôn flan vào. Lấy nước sôi đổ gần 2/3 chén nhé.

Rót hỗn hợp sữa và socola vào bát trứng rồi lọc qua rây sau đó mới đổ vào khuôn chứa nước đường.

Rót hỗn hợp sữa và socola vào bát trứng rồi lọc qua rây sau đó mới đổ vào khuôn chứa nước đường.

5. Bạn bật lò nướng trước 15 phút ở 150 độ C rồi cho khay flan vào nướng trong thời gian từ 40 đến 45 phút để bánh chín. Sau đó, bạn sử dụng mũi dao tách vòng quanh viền bánh trước khi úp bánh flan socola ra đĩa nhé.

Nướng bánh khoảng 40 - 45 phút là chín.

Nướng bánh khoảng 40 - 45 phút là chín.

Thành phẩm

Với cách làm bánh flan socola đơn giản thế này, đảm bảo bánh của bạn sẽ thơm ngon và láng mịn y như ngoài hàng luôn. Được thưởng thức từng thìa bánh flan thơm mát hòa quyện với vị socola ngọt ngào sẽ thật thú vị biết bao.

Đây sẽ là món tráng miệng lý tưởng cho gia đình bạn đấy! Món bánh của bạn sẽ ngon hơn khi để tủ lạnh khoảng 15 phút. Tranh thủ những ngày rảnh rỗi, vào bếp trổ tài thực hiện làm bánh flan socola này để đãi mọi người nào!

Món bánh flan socola có vị béo của trứng, vị đắng vừa phải của socola cực ngon miệng.

Món bánh flan socola có vị béo của trứng, vị đắng vừa phải của socola cực ngon miệng.

Bạn có thể trang trí một vài quả dâu tây ở trên nhé!

Bạn có thể trang trí một vài quả dâu tây ở trên nhé!

Món bánh này sẽ ngon hơn khi ăn lạnh đấy.

Món bánh này sẽ ngon hơn khi ăn lạnh đấy.

Ngoài cách làm bánh flan socola tất nhiên chúng ta không thể bỏ qua cách làm bánh flan ngon, thơm lừng béo ngậy theo công thức truyền thống rồi!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật