Cách làm bánh mật ngon hấp dẫn ăn chơi ngày Rằm tháng 7
Với cách làm bánh mật ngon này, nguyên liệu chính được sử dụng chính là gạo nếp được gói bằng lá chuối khô nên có mùi vị rất đặc biệt. Chúng tôi không sử dụng đậu xanh hoặc lạc làm nhân. Món bánh này được luộc chín nên vừa dẻo mà lại ngon. Hôm nay, sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bánh đặc biệt này để đón Rằm tháng 7 sắp tới nhé.
Bánh mật là món ăn rất đặc trưng trong ngày Rằm tháng 7
Nguyên liệu
Gạo nếp: 1kg
Nước kiềm: 4 thìa canh
Lá rong làm bánh: khoảng 20 cái
Đường cọ siro để làm nước chấm
Nước cốt dừa: 50cc
Cách làm bánh mật
1 gạo nếp bạn chọn loại ngon, đem vo sạch và ngâm qua đêm. Khi bắt đầu làm bánh, bạn đổ gạo nếp ra một chiếc chậu lớn, đổ nước kiềm vào và nước cốt dừa vào, trộn đều lên. Sau đó, để gạo trong khoảng 15 phút trong phòng. Bạn biết không? Nước kiềm chính là bí quyết giúp món bánh mật được trong và đẹp mắt hơn đấy.
Trộn nước kiềm vào gạo nếp
2. Trong khi đó, bạn chuẩn bị lá để gói bánh. Đặt một nồi nước lên bếp, cho lá dong vào và đun sôi khoảng 10-15 phút cho lá mềm ra, khi gói sẽ dễ dàng hơn. Sau đó, bạn vớt lá ra, chờ cho nguội. Dùng một chiếc khăn sạch lau sạch bụi bẩn trên lá rồi ngâm lá trong nước lạnh. Khi gói bánh, bạn dùng một chiếc khăn ẩm lau lá để lá không bị khô và rách.
Chuẩn bị lá dong để gói bánh
3. Khi gói bánh, với mỗi chiếc bánh mật, bạn dùng 2 lá dong, chồng lên nhau.
Đặt 2 chiếc lá dong chồng lên nhau
Sau đó, gấp cả 2 bên lá lại, sao cho gân lá tạo thành 2 đường thẳng song song và phần ở dưới giống như chóp nón.
Gấp lại thành hình chóp nón
4. Bạn múc 2-3 thìa cơm gạo vào trong khuôn lá hình nón sao cho lượng gạo cao khoảng 2/3 khuôn là vừa đẹp.
Xếp lại lá cho thẳng lên.
Gói bánh mật
5. Dùng tay gấp lá bao quanh gạo, tạo thành hình tam giác cân đối, vừa gói vừa khẽ lắc bánh để bánh được dền.
6. Dùng dây dù buộc bánh lại với nhau để lá bánh khít, ôm lấy bánh. Đừng buộc quá mạnh tay sẽ làm hỏng hình dáng của bánh.
7. Bạn đun sôi một nồi nước trên lửa lớn, sau đó thả bánh vào nồi, đun ở nhiệt độ vừa phải. Sau 8-10 giờ, bạn tắt bếp, vớt bánh ra và treo lên cho chúng ráo tự nhiên.
Luộc bánh với lửa trung bình
Thành phẩm
Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn bạn xong cách làm bánh mật ngon rồi đấy. Món bánh này ăn khi còn ấm, chấm cùng đường cọ, siro thì ngon hết xảy. Nếu ăn không hết, bạn chờ cho tới khi bánh nguội hẳn rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, tuyệt đối không cất giữ bánh trong hộp kín hay túi bóng vì như vậy, bánh sẽ nhanh hỏng.
Ăn khi còn ấm cùng đường cọ, xiro sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
- Ai ngờ 5 loại rau thơm rẻ bèo lại là "thần dược"... (Thứ Ba, 08:36:00 11/05/2021)
- Món ăn bài thuốc giúp quý ông tăng khoái cảm (Thứ năm, 20:09:03 06/05/2021)
- Món ăn thuốc giúp trị lãnh cảm (Thứ sáu, 12:35:00 02/04/2021)
- Hàm lợn xào ớt, ăn giòn tan, nhai sần sật (Thứ sáu, 17:08:07 26/03/2021)
- Các món quen thuộc không nên ăn vào buổi sáng (Thứ năm, 08:06:04 25/03/2021)
- Những bộ phận của gà nhiều người thích ăn nhưng cực kỳ... (Thứ sáu, 12:37:06 19/03/2021)
- Thường xuyên ăn 2 món này vào bữa sáng còn hại hơn nhịn ăn... (Thứ bảy, 07:56:05 20/02/2021)
- Vì sao thịt gà ăn cùng lá chanh? Câu trả lời của chuyên gia... (Thứ Ba, 08:39:09 09/02/2021)
- Chuyên gia chỉ cách giúp hấp thụ sắt nhiều nhất: Uống nước... (Thứ sáu, 16:57:00 22/01/2021)
- Những người không nên ăn bánh mì và lưu ý khi ăn thực phẩm... (Thứ năm, 13:05:02 07/01/2021)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:08 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:06 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:02 12/02/2023