Gạo nếp - Những hạn chế và lợi ích khi ăn gạo nếp không phải ai cũng biết

Gạo nếp

Gạo nếp là một thực phẩm ngon, có công dụng tốt cho sức khỏe và được rất nhiều người ưa thích. Tuy nhiên bên cạnh đó gạo nếp cũng có một số tác hại mà không phải ai cũng biết.

Gạo nếp là thực phẩm sạch, nhiều năng lượng

Gạo nếp là thực phẩm sạch, nhiều năng lượng

Lợi ích và tác hại của gạo nếp

Chứa nhiều năng lượng

Trong gạo nếp có hàm lượng tinh bộtcalo cao. Nếu bạn ăn một đĩa xôi (600 calo) sẽ nhiều năng lượng hơn khi ăn một bát phở (400 calo)

Tác dụng chữa bệnh, giải độc

Gạo nếp còn được dùng chữa các bệnh tiêu chảy tiểu đường buồn nôn rối loạn bài tiết…

Thực phẩm sạch

Gạo nếp là một loại thực phẩm sạch vì không có hóa chất nên các bạn có thể yên tâm khi ăn một số món ăn được chế biến từ gạo nếp như: Xôi, chè, nếp cẩm…

Tác hại từ gạo nếp

Người thừa cân

Vì hàm lượng calo trong gạo nếp cao nên người muốn giảm cân sẽ không được khuyến khích khi dùng nhiều sản phẩm làm từ gạo nếp.

Người bị đau dạ dày, huyết áp, tim mạch

Tinh bột trong gạo sẽ làm tăng axit dịch vụ nên dễ bị ợ chua. Bệnh nhân huyết áp bệnh tim mạch cũng không nên ăn nhiều đồ nếp.

Người máu nóng

Đồ nếp làm tăng nhiệt độ cơ thể, sẽ dẫn đến mọc mụn và dễ nổi cáu.

Ngoài ra, trong gạo nếp có chất amylopectin rất khó tiêu nên đối với những trẻ nhỏ người già người mới ốm dậy không nên ăn đồ nếp

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục