Cách làm bánh su kem hình vòng xe bạn cần thử ngay

Chiếc bánh su kem hình vòng xe lạ mắt có vị thơm ngon không thể chối từ. Bánh xốp mềm, thơm mùi hạnh nhân và có phần nhân ngậy ngon đặc trưng.

Bánh su kem hình vòng xe còn có tên gọi khác là Paris Brest. Bánh được sáng tạo vào năm 1891 để kỉ niệm cuộc đua xe từ Paris đến Brest. Bánh mang hình vòng tròn tượng trưng cho chiếc bánh xe. Món bánh này trở nên nổi tiếng với các vận động viên đua xe chặng Paris – Brest bởi bánh rất giàu năng lượng và calo Hiện nay bánh su kem hình vòng xe có mặt trên khắp các hiệu bánh ở nước Pháp xinh đẹp và được coi là một biến thể của món bánh su kem truyền thống.

Hôm nay mời các bạn vào bếp cùng Lamsao thực hiện cách làm bánh su kem hình vòng xe độc đáo này nhé!

Với công thức làm bánh su kem hình vòng xe này, bạn cần:

Phần vỏ bánh:

- 120ml nước

- 60g bột mỳ đa dụng

- 50g bơ nhạt

- 2 quả trứng gà (55-60g/quả không tính vỏ)

- 1 chút đường

Phần nhân bánh:

- 100ml sữa tươi

- 20gram đường

- 1 lòng đỏ trứng

- 10 gram tinh bột ngô (corn-starch)

- 1/2thìa cà phê (3g) bơ nhạt

- 1/2 thìa cà phê tinh chất vanilla

- 1 nhúm rất nhỏ muối

- 50ml kem tươi

Cách làm bánh su kem hình vòng xe

1. Để thực hiện cách làm bánh su kem hình vòng xe, bước thứ nhất bạn sẽ làm phần vỏ bánh su kem.

Đầu tiên, bạn đun nước cùng với đường và bơ ở trên bếp cho đến khi đường và bơ tan đều, thấy hỗn hợp sôi lăn tăn thì bạn nhanh tay bắc xuống, đổ bột vào và khuấy đều.

2. Tiếp theo, bạn bắc lại nồi lên bếp. Khấy đều cho đến khi hỗn hợp trở thành một khối dẻo và không dính xoong nha.

3. Bạn xuống nồi xuống để cho nguội bớt, đập từng quả trứng vào. Tiến hành khuấy đều sau mỗi lần cho thêm trứng để tạo ra một hỗn hợp mịn mượt.

4. Bạn chuẩn bị lò nướng trước ở 200 độ C.

Sau đó, bạn cho hỗn hợp vào 1 chiếc túi bắt kem. Dùng kéo cắt miệng túi khoảng 1cm, bạn bóp hai đường tròn cạnh nhau đường kính 6 đến 8cm vào khay đã lót sẵn giấy nến. Bạn bóp tiếp 1 đường tròn vào rãnh giữa 2 đường tròn này.

5. Dùng hạnh nhân lát phủ bên ngoài bánh.

6. Bạn mang bánh vào lò, tiến hành nướng trong thời gian từ 15 đến 20 phút. Khi bánh chín, bạn tắt lò nướng đi. Đợi lò nguội bớt thì mở và lấy bánh ra. Cách làm này sẽ giúp bánh đỡ xẹp hơn đó.

7. Bước tiếp theo của cách làm bánh su kem hình vòng xe này là bạn làm đến phần nhân.

Đầu tiên, bạn đánh tan lòng đỏ trứng cùng với muối, đường, bột ngô. Tiếp theo, cho sữa tươi từ từ vào rồi đánh đều lên.

8. Bạn dùng rây lọc hỗn hợp cho mịn. Bắc hỗn hợp lên bếp đun ở mức lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp trở nên đặc sệt thì bạn bắc xuống, cho thêm bơ và vanilla, tiến hành khuấy cho đến khi bơ tan thì bạn để nguội nha.

9. Sau đó, bạn đánh bông kem tươi, để bớt lại 1 ít kem còn trang trí bánh nhé. Phần kem còn lại bạn trộn với kem trứng đã để nguội. Bạn cho kem vào túi bắt kem rồi để vào trong tủ lạnh.

10. Cuối cùng, bạn cắt đôi vỏ bánh ra, bóp kem vào giữa. Bạn có thể dùng một chút đường bột để trang trí bánh là đã hoàn thành xong cách làm bánh su kem hình vòng xe này rồi.

Cắt đôi bánh ra nhé!

Cắt đôi bánh ra nhé!

Rồi bạn nhồi kem vào giữa để làm bánh su kem vòng xe.

Rồi bạn nhồi kem vào giữa để làm bánh su kem vòng xe.

Thành phẩm

Những chiếc bánh su kem hình vòng xe nhìn thật lạ mắt phải không nào? Bánh su kem hình vòng xe mang hương vị thơm ngon, mát và thơm dịu mùi hạnh nhân. Vỏ bánh xốp mềm ăn cùng nhân kem ngon ngậy rất hợp khẩu vị với những tín đồ hảo ngọt đó nha.

Hướng dẫn làm bánh su kem hình vòng xe quá dễ thực hiện nên hôm nào rảnh bạn có thể thực hiện cách làm bánh su kem vòng xe này tại nhà để thưởng thức nhé!

Chiếc bánh su kem hình vòng xe nhìn thật lạ mắt phải không nào?

Chiếc bánh su kem hình vòng xe nhìn thật lạ mắt phải không nào?

Chúc bạn thực hiện thành công cách làm bánh su kem này! 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật