Cách làm bánh su kem socola ngọt ngào cho ngày thu

Bánh su kem socola ngọt ngào có sức lôi cuốn không thể chối từ. Đây sẽ là món tráng miệng tuyệt vời cho cả gia đình trong tiết trời mát mẻ này đấy! Chuẩn bị bột mì, bơ, trứng gà... để cùng chúng tôi làm món bánh su kem cho gian bếp thơm nức ngày mưa nhé!

Những chiếc bánh su kem nhỏ xinh vốn đã có hương vị hấp dẫn không thể chối từ rồi thì nay thêm nhân kem socola ngọt ngào chắc chắn sẽ khiến ai cũng phải xao xuyến. Bánh su kem socola sẽ là món tráng miệng tuyệt vời cho những tín đồ hảo ngọt đó nha! Nào cùng vào bếp thực hiện cách làm món bánh su kem socola đầy quyến rũ này thôi!

Với cách làm bánh su kem socola, bạn cần:

- 90gr bột mì đa dụng

- 95gr bơ nhạt

- 150ml nước lọc

- 03 quả trứng

- 220ml kem tươi - whipping cream

- 15gr sữa đặc có đường

- 40ml sữa tươi không đường

- 70gr chocolate đen

- Nhúm nhỏ đường và muối

Cách làm bánh su kem socola

1. Để thực hiện cách làm bánh su kem socola này, đầu tiên bận bật lò nướng ở 210 độ C, chế độ hai lửa.

Tiến hành đun cách thủy chocolate đen sữa đặc và sữa tươi trên lửa nhỏ cho chocolate đen tan chảy hoàn toàn rồi để nguội.

2. Bước tiếp theo của cách làm bánh su kem socola này là bạn thực hiện đánh bông kem tươi và sử dụng spatula trộn đều hỗn hợp chocoalate đun chảy theo phương pháp fold (hất theo một chiều) thật nhẹ nhàng nha. Sau đó, bạn cho kem vào túi và bỏ vào tủ lạnh từ 1-2 tiếng đồng hồ.

3. Bạn cho nước lọc, bơ vào một chiếc nồi sạch, nấu cho đến khi bơ tan chảy hoàn toàn thì tắt bếp đi. Bạn cho bột mì vào nồi nhanh tay trộn nha. 

Trộn đều bột mì lên này. Bạn tiếp tục bật bếp ở mức lửa nhỏ và trộn đến khi hỗn hợp ráo và không dính thành nồi thì tắt bếp đi nha. 

4. Thực hiện đánh tan lòng đỏ và lòng trắng trứng Bạn từ từ cho vào nồi bột mỗi lần 1/3 chỗ trứng ấy nha.

Quậy đều tay cho đến khi thu hỗn hợp mềm, bóng, dẻo thì bạn ngừng cho trứng.

Bạn cho bột vào túi bắt kem để nặn hình cho bánh. Nướng bánh trong thời gian khoảng 20 – 25 phút rồi lấy bánh ra chờ nguội, bơm phần nhân bạn đã cất trong tủ lạnh vào bánh và mang ra dùng ngay.

Nướng chín bánh rồi chờ bánh nguội thì bắt kem làm nhân bánh su kem nha

Nướng chín bánh rồi chờ bánh nguội thì bắt kem làm nhân bánh su kem nha

Chú ý: Tuyệt đối không mở cửa lò khi đang nướng vì sẽ làm thoát hơi nước của bánh, bánh không phồng được đâu đó.

Thành phẩm

Bánh su kem socola là một biến tấu thú vị từ món bánh su kem truyền thống. Bánh rất ngon miệng với lớp vỏ thơm ngát mùi bơ giò rụm cùng phía trong là lớp nhân kem ngọt ngào mát lạnh như tan ra khi cho vào trong miệng. Học ngay cách làm món bánh su kem socola thú vị này để chiêu đãi những người thân yêu nhé!

Chúc bạn thực hiện thành công cách làm bánh su kem socola!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật