Cách làm bánh su kem không cần lò nướng, bạn biết chưa?

Bánh su kem xốp mềm, ngậy ngon cả người lớn và trẻ em đều thích. Nếu như cách thông thường, bạn phải dùng lò nướng mới có thể làm ra những mẻ bánh su kem thơm ngon thì hôm nay mách bạn một cách làm bánh su kem cực ngon mà không hề cần dùng đến lò nướng.

Lò nướng là một vật dụng quan trọng đối với những người làm bánh. Tuy nhiên, nếu bạn là người thích làm bánh mà chưa có điều kiện sắm một chiếc lò nướng riêng cho mình thì vẫn có nhiều công thức làm bánh không cần dùng lò nướng mà bạn có thể áp dụng.

Và hôm nay xin giới thiệu đến các bạn một cách làm bánh su kem không cần lò nướng mà vẫn tạo ra được món bánh mềm ngon, cực kỳ quyến rũ.

Với cách làm bánh su kem không dùng lò nướng này, bạn cần:

Phần vỏ bánh

+ 300gr bột mì

+ 3 quả trứng

+ 75gr bơ lạt

+ 20gr đường

+ 10gr muối

Phần nhân kem

+ 3 lòng đỏ trứng

+ 300ml sữa tươi

+ 20gr bột mì

+ 20gr bột bắp

+ 100gr đường

+ 1 muỗng cà phê vanilla

Cách làm

1. Để thực hiện cách làm bánh su kem không cần lò nướng, đầu tiên bạn đun bơ cho tan hết rồi cho thêm muối, đường và vanilla vào rồi trộn đều lên nhé.

2. Bước tiếp theo của cách làm bánh su kem đơn giản không dùng lò nướng này là bạn tiến hành rây bột mì vào hỗn hợp bơ, đảo cho đều tay đến khi bột trở nên mịn và nhuyễn.

3. Sau đó, bạn đập từng quả trứng vào hỗn hợp bột, đánh cho đều tay để hỗn hợp mịn mượt.

4. Bạn chuẩn bị sẵn một tờ giấy thấm dầu cho hỗn hợp vào túi bắt kem rồi nặn để tạo hình cho bánh su kem.

5. Bạn mang bánh đặt vào tủ lạnh trong thời gian từ 15 đến 20 phút để bánh định hình. Sau đó, bạn tiến hành chiên bánh ngập dầu trong một chiếc chảo để bánh chín phồng lên. Bánh chín, bạn vớt ra để cho ráo dầu.

6. Làm nhân bánh su kem

Để làm nhân bánh su kem, bạn đun nóng sữa, bột bắp, bột mì, vanilla và đường trong một chiếc nồi sạch. Tiếp đó, bạn cho lần lượt lòng đỏ trứng vào rồi khuấy đều lên. Bạn vừa đun ở mức lửa nhỏ vừa khuấy đều tay đến khi kem trở nên đặc sánh và mịn mượt thì tắt bếp đi. 

Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp kem vào túi rồi tiến hành bắt lên mặt bánh hoặc nặn vào bên trong bánh nha. Bạn rắc thêm một ít đường bột lên bánh để trang trí là đã hoàn thành xong cách làm bánh su kem không cần lò nướng này rồi.

Thành phẩm

Bánh su kem với lớp vỏ bánh dai mềm, nhân kem mát lạnh với vị ngọt nhẹ dịu bên trong là món tráng miệng tuyệt vời cho những tín đồ hảo ngọt. Thay vì cách làm bánh su kem nướng quen thuộc thì hôm nay bạn đã học thêm được một cách làm bánh su kem không dùng lò nướng rồi đó.

Cách làm bánh su kem chiên này khá đơn giản, chỉ cần bạn kiên nhẫn và khéo tay một chút thôi. Nếu bạn là người yêu thích làm bánh thì hãy ghi ngay công thức làm bánh su kem chiên thú vị này vào sổ tay nấu ăn của mình nhé!

Bánh su kem với lớp vỏ bánh dai mềm, nhân kem mát lạnh với vị ngọt

Bánh su kem với lớp vỏ bánh dai mềm, nhân kem mát lạnh với vị ngọt

Chúc bạn thực hiện thành công cách làm bánh su kem không dùng lò nướng!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật