Cách làm bánh su kem sầu riêng ngọt ngào đến ngây ngất

Với những bạn là tín đồ của bánh su kem, chắc hẳn đã thưởng thức rất nhiều vị bánh khác nhau. Hôm nay, bạn sẽ biết thêm vị sầu riêng ngọt ngào nữa. Đảm bảo, đây sẽ là món đồ tráng miệng mà bạn ăn một lại muốn ăn hai.

Bánh su kem là một trong những món ăn tráng miệng du nhập vào Việt Nam rất sớm, với vỏ bánh mỏng mịn, thơm lừng, và có lớp kem béo ngậy bên trong, bánh su kem sẵn sàng "hạ gục" bất cứ một tín đồ ẩm thực nào. Nếu như đã biết đến bánh su kem với các vị khác nhau, nay bạn có thể học thêm cách làm bánh su kem sầu riêng vô cùng mới mẻ mà đầy hấp dẫn nữa.

Trước đây, người ta chỉ ăn múi sầu riêng, nhưng nay, sầu riêng đã được tận dụng để làm nhân bánh, tạo ra những hương vị mới lạ cho các tín đồ bánh ngọt. Và với cách làm bánh su kem sầu riêng mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ bỏ túi cho mình thêm bí quyết về cách làm món bánh thơm ngon này.

Cùng chuẩn bị nguyên liệu để thực hiện cách làm bánh su kem sầu riêng đãi cả nhà nhé:

Phần bánh su:

- 2 quả trứng to

- Nguyên liệu khô: 65g bột mì đa dụng, 10g đường, một nhúm muối

- Hỗn hợp bơ: 57g bơ lạt, 120ml nước

Nhân kem sầu riêng:

- 450g thịt sầu riêng, với sầu riêng, bạn nên chọn những quả phân múi đều với các đường khứa dài, to gần như nhau.  Bên cạnh đó, bạn có thể nhìn cuống sầu riêng và chọn quả trái còn cuống xanh cứng, ngửi có mùi thơm ngọt đậm đà kéo dài, màu đặc trưng. Ngoài ra, chọn quả có gai sầu riêng: nở to đều, ít nhọn, cứng chắc. Bóp 2 gai gần nhau lại với nhau. Nếu quả nào già thì gai cứng. Quả non, gai sẽ mềm.

- 150ml whipping cream

Cách làm

1. Bước đầu tiên, bạn dùng dao cắt từ đỉnh tới giữa múi sầu riêng, lấy phần thịt sầu riêng riêng ra bát. Bạn nhớ bỏ phần hạt đi nhé.

Đầu tiên, bạn lấy phần thịt sầu riêng riêng ra bát.

Đầu tiên, bạn lấy phần thịt sầu riêng riêng ra bát.

2. Để làm vỏ bánh su, bạn trộn tất cả các nguyên liệu khô đã chuẩn bị bao gồm bột mì, muối, đường vào 1 tô lớn, sau đó để riêng ra.

Bước tiếp theo của cách làm bánh su kem sầu riêng là bạn làm vỏ bánh nhé.

Bước tiếp theo của cách làm bánh su kem sầu riêng là bạn làm vỏ bánh nhé.

3. Tiếp đến, bạn cho bơ và nước vào chảo rồi đun lên. Bạn đun cho hỗn hợp tan ra từ từ, không để lửa quá to nhé.

Tiếp đến, bạn đun bơ cho chảy ra.

Tiếp đến, bạn đun bơ cho chảy ra.

4. Khi hỗn hợp đã tan hết, bạn thêm phần nguyên liệu khô vào cùng.

Giờ bạn đổ hỗn hợp khô vào phần bơ đã tan.

Giờ bạn đổ hỗn hợp khô vào phần bơ đã tan.

5. Bây giờ, bạn dùng phới trộn đều cho đến khi hỗn hợp bắt đầu quyện lại như hình. Đập 2 quả trứng ra bát rồi đánh đều.

Giờ bạn trộn đều hỗn hợp như hình.

Giờ bạn trộn đều hỗn hợp như hình.

6. Sau khi đánh tan hỗn hợp bột mỳ và bơ, bạn để cho hỗn hợp đó nguội bớt rồi rót trứng từ từ vào.

Để cho hỗn hợp nguội bớt rồi rót từ từ phần trứng vào.

Để cho hỗn hợp nguội bớt rồi rót từ từ phần trứng vào.

7. Dùng máy đánh trứng hoặc dụng cụ đánh trứng đánh đều cho phần trứng quyện đều với bột.

Giờ hãy trộn đều hỗn hợp lên.

Giờ hãy trộn đều hỗn hợp lên.

8. Cho bột vào túi nylon, sau đó bắt thành hình xoắn ốc nhỏ vào khay nướng đã lót giấy.

Giờ bạn cho bột vào túi nylon và bắt đầu tạo hình chiếc bánh nha.

Giờ bạn cho bột vào túi nylon và bắt đầu tạo hình chiếc bánh nha.

9. Tiếp đến, bạn làm nóng lò ở 200 độ C. Sau đó, bạn cho bánh vào nướng trong khoảng 20-30’, đến khi vỏ bánh chuyển màu vàng nâu. Sau khi nướng xong, bạn để bánh nghỉ một lúc, sau đó cắt mở vỏ bánh ra.

Giờ bạn nướng bánh nhé.

Giờ bạn nướng bánh nhé.

10. Để làm phần nhân sầu riêng, bạn đánh bông whipping cream lên trong bát to. Sau đó, bạn cho phần thịt sầu riêng vào cùng rồi đánh đều lên.

Bạn đánh bông kem với sầu riêng.

Bạn đánh bông kem với sầu riêng.

11. Cuối cùng, bạn chỉ cần cho phần nhân kem sầu riêng vào vỏ bánh, đậy lại rồi rắc đường bột lên trên nữa thôi là hoàn tất rồi.

Giờ bạn hãy cho phần nhân kem vào vỏ bánh là hoàn thành rồi.

Giờ bạn hãy cho phần nhân kem vào vỏ bánh là hoàn thành rồi.

Thành phẩm

Vậy là chỉ cần một tiếng, bạn đã hoàn thành món bánh su kem sầu riêng vô cùng thơm ngon, ngọt ngào này rồi. Vẫn là phần vỏ bánh mỏng mịn, được nướng thơm lừng, và vị béo ngậy của kem tươi quen thuộc, nhưng với cách làm bánh su kem sầu riêng này, bạn sẽ có thêm trải nghiệm mới mẻ về món bánh tráng miệng. Vị sầu riêng mùi thơm rất đặc trưng và vị béo ngọt tự nhiên sẽ khiến bạn ngây ngất và đắm chìm trong trong hương vị ấy.

Với món bánh su kem sầu riêng này, bạn có thể để lạnh một chút, ăn sẽ ngon hơn rất nhiều. Với món bánh này, bạn có thể trước giờ ăn để đưa cho cả nhà thưởng thức. Chắc hẳn, ai cũng sẽ hào hứng với món bánh có hương vị mới lạ này. Bên cạnh đó, bạn có thể làm để mang tặng, mang biếu những người thân yêu của mình nhé.

Bánh su kem với vị sầu riêng sẽ cho bạn những trải nghiệm mới hơn về món bánh tráng miệng này.

Bánh su kem với vị sầu riêng sẽ cho bạn những trải nghiệm mới hơn về món bánh tráng miệng này.

Bạn có thể để lạnh ăn sẽ ngon hơn.

Bạn có thể để lạnh ăn sẽ ngon hơn.

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm bánh su kem sầu riêng này nha!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật