Cách làm caramen hoa quả vừa ngon vừa bổ nhất định phải biết

Sự kết hợp giữa hoa quả và caramen sẽ mang đến một món ăn vặt khoái khẩu cho các bạn trẻ. Hoa quả thanh mát sẽ làm giảm đi vị béo ngậy của caramen.

Cũng giống như chè hoa quả, hay món hoa quả dầm sữa chua trứ danh, cách làm caramen hoa quả rất đơn giản và có thể nói là "ai ăn cũng thích". Nếu như bạn không quen với cái vị ngậy ngậy của caramen thì đừng lo, hãy thêm một chút hoa quả vào đó để ăn cùng. Chúng sẽ làm cân bằng các vị mang đến cho bạn một món ăn ngon tuyệt để "đánh tan" đi cơn khát trong những oi nắng. 

Học ngay cách làm caramen hoa quả để "cứu cánh" bản thân mỗi khi không biết ăn gì

Học ngay cách làm caramen hoa quả để "cứu cánh" bản thân mỗi khi không biết ăn gì

Caramen hoa quả rất dễ làm, hơn nữa vị lại dễ ăn, thế nên hầu hết tất cả mọi người đều có thể ăn được món này. Bạn có thể tranh thủ thời gian để làm những bát caramen hoa quả ngay tại nhà để chiêu đãi cả gia đình nhé! Dù thời tiết "ẩm ương" hay oi nóng thì món chè ngon này cũng đều chinh phục thành công những tâm hồn ăn uống đấy. 

Cách làm caramen hoa quả không khó, bạn chỉ cần chuẩn bị:

  • Trân châu
  • Thạch
  • Dừa tươi nạo sợi

Nguyên liệu làm caramen:

  • 1 quả trứng gà
  • 1 túi sữa tươi không đường
  • 4 ống vani
  • 6 muỗng đường 
  • Nước lọc

Nguyên liệu hoa quả cho vào

  • Dưa hấu
  • Xoài
  • Mít
  • Dừa tươi nạo sợi

Bạn có thể bổ sung thêm hoa quả tùy ý nếu muốn nhé! Bật mí là các bạn có thể tận dụng ngay những loại hoa quả thừa trong tủ lạnh để làm caramen hoa quả kiểu này.

Cách làm

Làm caramen

Caramen là một trong những nguyên liệu chính của món chè này, bạn có thể mua sẵn caramen ngoài hàng (5 - 6k/hộp) hoặc tự làmcũng rất nhanh và đơn giản. Ở đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm caramen đảm bảo thành công, không bị rỗ mặt nhé!

- Đầu tiên cho 4 thìa đường vào chảo rồi đổ thêm chút nước lọc vào. Đặt lên bếp đun lửa nhỏ, lưu ý không đảo đường mà chỉ lắc nhẹ đến khi đường sôi, tan ra rồi chuyển thành màu vàng cánh gián.

- Đổ hỗn hợp này vào khuôn đựng caramen (nếu không có khuôn có thể dùng cốc) đợi cho đông lại.

- Đập trứng gà ra bát, dùng dụng cụ đánh trứng khuấy đều theo một chiều để trứng tan ra.

- Bắt đầu đổ sữa tươi đường vani vào chảo vừa đun. Đợi khi hỗn hợp ấm lên thì tắt bếp, rót nhẹ nhàng vào bát trứng vừa đánh, vừa rót vừa khuấy theo một chiều rồi đổ hỗn hợp này qua rây hoặc miếng vải mỏng để lọc bã thừa. Để hỗn hộp trong khoảng 1h. 

- Sau 1h thì đổ hỗn hợp này vào khuôn caramen đã làm trước đó, chú ý đừng đổ đầy quá nhé!

- Cho caramen vào nồi hấp trong khoảng vài phút là xong.

Làm caramen tại nhà

Làm caramen tại nhà

Phần "chế biến" hoa quả

Hoa quả mua về rửa sạch rồi thái nhỏ thành miếng vuông vừa ăn. Nếu bạn tận dụng những loại hoa quả có sẵn trong tủ lạnh thì sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều đấy. 

Dưa hấu thái miếng nhỏ vừa ăn

Dưa hấu thái miếng nhỏ vừa ăn

Xoài chín bạn xắt miếng nhỏ (không nên chọn xoài xanh nhé!)

Xoài chín bạn xắt miếng nhỏ (không nên chọn xoài xanh nhé!)

Tương tự, lê cũng xắt nhỏ thành miếng vừa ăn

Tương tự, lê cũng xắt nhỏ thành miếng vừa ăn

Mít bóc bỏ xơ, bỏ hạt rồi xé thành sợi dài như thế này

Mít bóc bỏ xơ, bỏ hạt rồi xé thành sợi dài như thế này

Làm trân châu 

Trân châu cho vào caramen hoa quả bạn có thể mua sẵn ngoài hàng, nếu không thì có thể tự học cách làm trân châu tại nhà cũng rất đơn giản. Chỉ cần mua một chút bột năng về, sau đó trộn với nước nóng (cho từ từ một ít nước vào một để không bị nhão). Sau đó bạn viên thành những viên nhỏ rồi thả vào nồi nước đun sôi Đến khi các viên bột nổi lên thì vớt nhanh ra bát nước lạnh là được (cách này để trân châu không bị dính vào nhau).

Trân châu được làm từ bột năng nên ăn mềm, lại an toàn

Trân châu được làm từ bột năng nên ăn mềm, lại an toàn

Phần thạch

- Bạn đun thạch theo hướng dẫn trên bao bì

- Sau đó đợi khi thạch đông rồi thái thành miếng nhỏ vừa ăn. 

Bạn có thể làm nhiều loại thạch với các vị khác nhau nhé!

Bạn có thể làm nhiều loại thạch với các vị khác nhau nhé!

Sau khi đã hoàn thành xong các khâu "chế biến" nguyên liệu, bây giờ bạn chỉ cần đổ caramen ra bát, rồi cho thêm hoa quả xắt nhỏ vào. Thêm vài hạt trân châu, thạch lên trên rồi rắc dừa tươi nạo sợi lên trên cùng. Muốn món caramen hoa quả thơm ngon hơn bạn có thể cho thêm một chút lạc rang hoặc hạnh nhân nhé!

Thành phẩm

Caramen hoa quả là món ăn nổi tiếng không thể không thử mỗi khi hè về. Thế nhưng để tìm được một quán caramen hoa quả ngon đúng điệu là điều không hề dễ. Chính vì vậy hãy note ngay công thức cách làm caramen hoa quả này lại để trổ tài bất cứ lúc nào và "cứu cánh" bản thân mỗi khi không tìm được địa chỉ ưng ý. 

Đây cũng là một món ngon lý tưởng dành riêng cho các nàng không ăn được đồ ngọt, bởi độ béo ngậy của caramen khi kết hợp với vị thanh mát của hoa quả cũng đã giúp món này nên rất dễ ăn rồi!

Những ngày nóng mà được thưởng thức một bát caramen hoa quả mát lạnh thì còn gì thích hơn

Những ngày nóng mà được thưởng thức một bát caramen hoa quả mát lạnh thì còn gì thích hơn

Caramen hoa quả vừa ngon, vừa bổ dưỡng nữa chứ

Caramen hoa quả vừa ngon, vừa bổ dưỡng nữa chứ

Chúc bạn thực hiện thành công cách làm caramen hoa quả nhé!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật