Cách làm đông sương caramen đơn giản hấp dẫn cho mùa hè

Các món thạch nói chung và thạch đông sương caramen nói riêng là những món quà vặt khoái khẩu cho mùa hè. Hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách làm đông sương caramen chỉ với vài bước cực kỳ đơn giản.

Thạch đông sương khi kết hợp với caramen sẽ tạo nên một hương vị ngon mát ngậy ngậy đặc trưng. Thử tưởng tượng, vào những ngày giữa mùa hè, được thưởng thức một miếng bánh đông sương caramen bạn sẽ cảm thấy mọi cái oi ả, nóng nực như tiêu tan cùng với vị mát lạnh của nó. Miếng bánh mềm mịn, vừa cho vào miệng đã trôi tuột xuống cổ sẽ khiến bạn chỉ muốn ăn mãi chẳng chịu dừng. 

Thạch đông sương caramen là món quà vặt bổ dưỡng và giải khát ngày hè

Thạch đông sương caramen là món quà vặt bổ dưỡng và giải khát ngày hè

Cách làm đông sương caramen với những nguyên liệu đơn giản

3 quả trứng gà ta.

200ml sữa tươi không đường

3 thìa sữa ông thọ (có thể cân đối tỉ lệ tùy vào khẩu vị của mỗi người)

Bột thạch rau câu (Bạn cũng có thể chọn hương vị theo sở thích)

Phẩm màu. (Nếu không muốn sử dụng phẩm màu hóa học, bạn có thể tự chế từ các nguyên liệu thiên nhiên để tạo được màu sắc như ý)

Nguyên liệu làm đông sương caramen đơn giản

Nguyên liệu làm đông sương caramen đơn giản

Cách làm

1 trứng gà ta tách bỏ lòng trắng, giữ lại phần lòng đỏ, sau đó đổ 3 thìa café sữa đặc 200ml sữa tươi không đường rồi dùng phới đánh trứng đánh cho tan đều. Các bước làm caramen rất quan trong, do đó bạn cố gắng không để hỗn hợp bị nổi bọt nếu không caramen sẽ bị nổi bọt làm mất đi giá trị thẩm mĩ. 

2. Sau đó đổ hỗn hợp trên vào sứ nhựa hoặc thủy tinh sao cho đều nhau. Nếu bạn là tín đồ đam mê làm bánh thì tốt nhất là nên đầu tư một bộ cốc đựng caramen xinh xắn, nó sẽ rất hữu ích trong mọi trường hợp đấy. Nhẹ nhàng đặt vào nồi hấp cách thủy khoảng 15 – 20 phút. Trong thời gian hấp, bạn nên lấy khăn bông lau hơi nước xung quanh nắp vung để nước không bị rớt xuống caramen nhé!  

3. Trong khi chờ hấp bánh, bạn lấy bột rau câu trộn cùng đường cát, bột phẩm màu hương liệu tạo mùi, sau đó đổ thêm nước vào khuấy đều rồi bắc lên bếp đun sôi. Để đảm bảo an toàn và đạt được hương vị mong muốn nhiều người thường dùng cách chế biến phẩm màu từ các nguyên liệu tự nhiên. Ví dụ dùng nước lá dứa để có màu xanh, ép nước củ dền để tạo màu hồng sậm. Trong khi pha nước bạn nên cho tỉ lệ nước ít hơn một chút so với hướng dẫn ghi trên sản bao bì để thạch có độ cứng và dễ dàng lấy ra khỏi khuôn hơn.

4. Sau khi nấu sôi, bạn đổ hỗn hợp thạch vào đầy khoảng ½ khuôn rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Căn khoảng 15 phút thấy thạch hơi đông thì lấy ra. Lúc này bạn tách caramen trong cốc và khéo léo đặt vào giữa khuôn thạch đã đông và tiếp tục đổ nốt phần nước thạch còn lại vào khuôn rồi cho vào tủ lạnh để làm đông. 

Với những bạn thích sự cầu kỳ thì bạn có thể đổ xen kẽ nhiều lớp thạch với các màu sắc khác nhau để tăng thêm tính thẩm mỹ.

Thành phẩm

Sau khi hoàn tất các công đoạn bạn lấy bánh ra khỏi khuôn, dùng dao cắt thành những phần nhiều phần nhỏ rồi cho ra đĩa.  

Bánh flan béo béo két hợp với từng lớp thạch mướt mịn mát lạnh vô cùng hấp dẫn. Đây là món quà vặt phổ biến, chưa nhiều vitamin rất thích hợp cho mùa hè. Thay vì ra ngoài mua thì bạn hãy chịu khó bớt chút thời gian để thực hành chiêu đãi cả nhà nhé. 

Ngoài cách làm đông sương caramen, bạn cũng có thể kết hợp caramen để làm các món bánh khác cũng khá đơn giản nữa như: bánh flan kem tươi, flan socola flan dừa 

Chúc bạn ngon miệng và thành công với cách làm đông sương caramen!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật