Cách làm gà kho cay đơn giản mà ngon cơm vô cùng hấp dẫn

Thịt gà kho cay làm cực dễ mà cả nhà lại có món ăn đưa cơm vô cùng. Không cầu kỳ như các món gà khác với cách làm gà kho cay, bạn chỉ cần mất khoảng thời gian rất ngắn để hoàn thành.

Thịt gà là thực phẩm nấu nướng rất quen thuộc trong các gia đình ngoài làm các món "ăn chơi" như gà chiên, gà rán hay gà nướng thì bạn có thể làm gà kho cho cả nhà ăn với cơm trắng nữa.

Trong những ngày mát trời, bạn có thể tham khảo cách làm gà kho cay vô cùng đơn giản nhưng lại đưa cơm cho gia đình. Làm món gà kho cay sẽ không mất nhiều thời gian của bạn đâu.

Gà kho cay làm đơn giản mà đưa cơm vô cùng

Gà kho cay làm đơn giản mà đưa cơm vô cùng

Nguyên liệu

- Gà ta: 1 kg

- Gừng: 1 nhánh

- Ớt tươi: 1-2 quả

- Mắm ngon: 3 thìa cà phê

- Nước lọc: 1/2 bát con

- Đường: 1 thìa cà phê

- Dầu ăn: 1 thìa cà phê

Cách làm gà kho cay

1. Bước đầu tiên, bạn mua gà về làm sạch, sát chút muối vào thân gà rồi rửa sạch bằng nước lạnh và chặt miếng vừa ăn.

2. Sau đó, cho gà vào một chiếc nồi, ướp cùng với 1 thìa đường, 3 thìa nước mắm ngon và 1 thìa dầu ăn đảo đều tất cả và để khoảng 20 phút cho gà ngấm gia vị. Rồi đặt lên bếp đun lừa vừa.

3. Trong quá trình kho gà, bạn lấy gừng rửa sạch, cạo vỏ rồi thái chỉ. Ớt tươi bỏ hạt, thái nhỏ.

4. Nếu kho gà thấy nước hơi cạn thì bạn cho thêm chút nước vào cho thịt gà không bị bén nồi. Thỉnh thoảng bạn đảo đều cho thịt gà ngấm gia vị. Khi thấy thịt gà chín mềm thì cho thêm gừng tươiớt vào đảo đều. Đun thêm khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp.

Thành phẩm

Vậy là chỉ với nguyên liệu hết sức đơn giản cùng vài bước thực hiện bạn đã hoàn thành xong cách làm gà kho cay cho cả nhà rồi. Món gà kho cay có vị ngọt mềm đậm đà của thịt gà kết hợp với vị cay cay của ớt cùng mùi thơm nồng của gừng vô cùng thích hợp ăn với cơm nóng.

Với gà kho cay, bạn có thể ăn quanh năm, nhưng hợp nhất là ăn khi trời mát mẻ hoặc những ngày lạnh giá. Hương vị cay nồng của món ăn này sẽ giúp cả nhà ấm bụng và ngon miệng hơn nhiều đấy nhé!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục