Cách làm mứt đậu trắng ngọt bùi đón Tết sum vầy hơn

Còn hơn 1 tháng nữa là tới Tết rồi, thay vì làm các loại mứt quen thuộc thì hãy đổi mới hương vị ngày Tết bằng cách làm mứt đậu trắng mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

Mứt là món ăn không thể không có trong ngày Tết của người Việt. Ngoài mứt thờ, nhiều người còn để mứt ăn trong khay kẹo nữa. Trong khi mứt Tết trên thịt trường còn lẫn lộn thật giả thì bạn có thể tự làm mứt Tết ngay tại nhà đấy.

Có rất nhiều cách làm mứt khác nhau nhưng cách làm mứt đậu trắng dưới đây sẽ giúp bạn đổi mới hương vị ngày Tết cho cả gia đình Mứt đậu trắng ngọt bùi nhâm nhi với trà nóng, hàn huyên với khách đến nhà sẽ vô cùng thú vị đấy.

Cũng em cách làm mứt đậu trắng này, bạn cần những gì nha:

- Đậu trắng, bạn có thể mua khô hay đóng hộp.

- Đường 

- Nước

Cách làm

1. Bước đầu tiên, bạn cho đậu trắng khô ngâm nước lã vài tiếng, sau đó cho vào luộc rồi vớt ra để ráo. Nếu bạn dùng đậu trắng hộp có cái tiện là không phải ngâm đậu khô và nấu mềm nữa. Tuy nhiên đậu hộp khá mặn nên phải xả nước lạnh thật kỹ, để ráo.

Bước đầu tiên của cách làm mứt đậu trắng là bạn luộc đậu cho mềm rồi để ráo.

Bước đầu tiên của cách làm mứt đậu trắng là bạn luộc đậu cho mềm rồi để ráo.

2. Sau đó, bạn cho đậu vào chảo không dính (nếu có loại đế dày, đáy phẳng càng tốt), cho nước xấp xảnh đáy, cho đường và đậu vào

Cho đậu và đường vào chảo đảo.

Cho đậu và đường vào chảo đảo.

3. Nấu lửa vừa, đảo nhẹ tay cho đường tan

Đảo nhẹ tay cho đường tan.

Đảo nhẹ tay cho đường tan.

4. Bạn đảo đến khi nước sôi mạnh rồi vặn lửa thật nhỏ, đảo nhẹ nhàng, để nước cạn.

Đảo mứt đậu trắng đến khi nước cạn dần.

Đảo mứt đậu trắng đến khi nước cạn dần.

5. Bạn sên mứt đến khi thấy nước cạn, đường chuyển sang màu trắng bám đều vào đậu thì tắt bếp. Đổ đậu ra khay.

Sên mứt đến khi đường cạn và bám vào đậu thì bạn tắt bếp.

Sên mứt đến khi đường cạn và bám vào đậu thì bạn tắt bếp.

Thành phẩm

Không giống như những cách làm mứt khác, bạn phải ngâm vào nước vôi trong hoặc phèn chua cho mứt cứng lại. Cách làm mứt dậu trắng đơn giản hơn rất nhiều vì bản thân hạt đậu đã cứng rồi nên bạn có thể bỏ qua được khâu ngâm nước vôi trong nên tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

Thay vì vất vả làm các loại mứt khác, sao bạn không thử làm món mứt đậu trằng này nhỉ. Mứt đậu trắng ngọt bùi, thơm ngon, nhâm nhi với trà xanh ngồi hàn huyên bên bạn bè, gia đình và người thân sẽ hấp dẫn lắm đấy.

Mứt đậu trắng ngọt bùi nhâm nhi với trà xanh sẽ rất tuyệt đấy nhé!

Mứt đậu trắng ngọt bùi nhâm nhi với trà xanh sẽ rất tuyệt đấy nhé!

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt đậu trắng và đón Tết vui vẻ!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật