Cách làm mứt gấc ngon miệng đẹp da ai cũng thích mê

Gấc có rất nhiều công dụng như giúp dáng mắt, đẹp da mà còn là nguyên liệu nấu ăn vô cùng quen thuộc của các bà nội trợ.

Gấc không những là nguyên liệu tạo màu cho các món ăn thêm bắt mắc mà gấc được sử dụng nhiều trong việc làm đẹp và chăm sóc sức khỏe Công dụng của quả gấc thì ai cũng biết, chính vì thế, Tết đến cũng là lúc gấc vào mùa thì hãy học cách làm mứt gấc siêu đơn giản để dành ăn sáng nhé.

Mứt gấc không chỉ giúp bạn ngon miệng hơn khi phết kèm cùng bánh mỳ ăn sáng mà mứt gấp còn giúp bạn sáng mắt và da dẻ hồng hào hơn. Chính vì thế, giờ hãy học ngay cách làm mứt Tết này nha.

Hãy xem, để học cách làm mứt gấc này, bạn cần những gì:

- 1 - 2 quả gấc chín

- Đường đỏ (món này nấu bằng đường đỏ mới thơm)

- 2 thìa nước cốt chanh

Cách làm

1. Gấc mua về bổ đôi, nạo hết ruột quả ra nồi sau đó nhặt hết hạt. Hạt gấc tách lấy lớp màng.

Bước đầu tiên của cách làm mứt gấc là bổ đôi quả gấc và lấy ruột.

Bước đầu tiên của cách làm mứt gấc là bổ đôi quả gấc và lấy ruột.

2. Lấy một bát nước lã, vắt 1 thìa nước cốt chanh, hòa tan rồi đổ vào nồi thịt quả, đặt lên bếp đun chừng 15 phút.

Hòa gấc với nước cốt chanh.

Hòa gấc với nước cốt chanh.

3. Đường (khoảng nửa cân đường cho 1,5kg thịt quả) cho lên chảo, cho thêm một bát nước và một thìa nước cốt chanh đun sôi lên cho đến khi đường tan hết, đổ vào dung dịch thịt quả đã đun lúc nãy và chưng cho đến khi mứt đặc lại (nhỏ thử một giọt mứt vào bát nước lã thấy giọt mứt không tan ra là được) rồi đổ mứt hãy còn đang sôi nhè nhẹ vào lọ thủy tinh đậy nút thật chặt.

Nếu ai không thích ăn ngọt thì cho ít đường một chút cũng được nhưng như thế chỉ để được 5-6 tháng thôi vì đường là chất bảo quản mà, nếu cho nhiều đường có thể để được cả năm.

Thành phẩm

Cách làm mứt gấc không khó chút nào, chỉ cần tỉ mẩn một chút, là bạn đã có món mứt thật ngon rồi. Khác với các loại mứt khác, mứt gấc khi hoàn thành cho bạn sản phẩm có màu đỏ đẹp mắt và hơi sền sệt. Loại mứt này có thể bảo quản trong tủ lạnh và ăn với bánh mỳ quanh năm mà không biết chán.

Ngoài ra, mứt gấc có thể tạo màu cho các món ăn món bánh khác nữa, không những thế, mứt gấc còn giúp bạn đẹp dáng, sáng da, sáng mắt nữa. Thật nhiều công dụng phải không nào?

Mứt gấc không chỉ dùng trong dịp Tết mà còn dùng được quanh năm.

Mứt gấc không chỉ dùng trong dịp Tết mà còn dùng được quanh năm.

Không những giúp bạn ngon miệng, mứt gấc còn giúp cho bạn đẹp da và bổ mắt nữa.

Không những giúp bạn ngon miệng, mứt gấc còn giúp cho bạn đẹp da và bổ mắt nữa.

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt gấc này và đón Tết vui vẻ!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật