Cách làm mứt khoai tây ngon ngọt, thơm bùi cho ngày Tết

Đừng nghĩ rằng khoai tây chỉ có thể để nấu cách hoặc làm snack...Với nguyên liệu này, bạn có thể học cách làm mứt khoai tây lạ vị đãi khách dịp Tết sắp tới đấy.

Nguyên liệu

Với khoai tây, bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon từ nấu canh, nấu súp, chiên, xào hay làm snack cho trẻ con ăn. Nhưng ít người biết, với khoai tây, bạn có thể học cách làm mứt Tết vô cùng độc đáo nữa.

Cách làm mứt khoai tây ngon không khó mà khi hoàn thành, bạn lại có món mứt thơm ngọt, bùi bùi vô cùng lạ vị và hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức và đãi khách dịp Tết nữa đấy.

Hãy xem, với cách làm mứt khoai tây ngon này, bạn cần những gì nha:

- 1kg khoai tây

- 500gr đường cát trắng

- 20gr vôi tôi (bạn có thể mua tại các quầy bán vôi ăn trầu)

- 1/2 thìa cà phê muối.

Nguyên liệu để bạn thực hiện cách làm mứt khoai tây ngon.

Nguyên liệu để bạn thực hiện cách làm mứt khoai tây ngon.

Cách làm

1. Bước đầu tiên, bạn cho vôi tôi hòa với 2 lít nước, để lắng rồi gạn lấy phần nước vôi trong bên trên.

Đầu tiên bạn cho vôi tôi hòa cùng với nước.

Đầu tiên bạn cho vôi tôi hòa cùng với nước.

2. Khoai tây gọt vỏ, thái lát dày khoảng 0.5cm, thái lát nào bạn ngâm ngay vào nước lạnh có hòa muối pha loãng để khoai không bị thâm đen.

Ngâm khoai tây vào thau nước vôi trong khoảng 1 - 1.5 tiếng, không nên ngâm lâu khoai sẽ bị cứng. Ngâm xong bạn vớt khoai ra và rửa sạch bằng nước lạnh.

Gọt khoai tây, cắt miếng và cho vào nước vôi trong.

Gọt khoai tây, cắt miếng và cho vào nước vôi trong.

3. Đổ khoai tây, đường cát trắng nào nồi, ướp khoảng từ 3 giờ đến 4 giờ đồng hồ, thỉnh thoảng bạn xóc đều nồi để khoai ngấm đường, lúc này đường sẽ ra nước.

Trộn khoai tây với đường.

Trộn khoai tây với đường.

4. Sau khi ướp bạn đun nồi khoai trên bếp với lửa to, đường sôi thì vặn nhỏ lửa, nhẹ nhàng đảo đều tay. Dùng tay cầm hai quai nồi xóc liên tục cho miếng khoai rời nhau và đường bám đều trên khoai.

Sau khi ướp đường ngấm, bạn cho vào sên lửa nhỏ đến khi thấy đường trắng bám vào miếng khoai tây là được.

Sau khi ướp đường ngấm, bạn cho vào sên lửa nhỏ đến khi thấy đường trắng bám vào miếng khoai tây là được.

Thành phẩm

Nếu đã quá quen với các loại mứt Tết như mứt dừa cà rốt hay mứt bí thì Tết năm nay, hãy thử học cách làm mứt khoai tây xem sao nhé. Chắc chắn khi hoàn thành món mứt này, cả nhà sẽ tấm tắc khen sự khéo léo và đảm đang và sự sáng tạo của bạn đấy. Miếng mứt khoai tât có vị dẻo bùi, ngọt nhẹ; so với mứt ngoài hàng thì mứt tự làm ở nhà lúc nào cũng có vị ngọt dịu hơn và lại an toàn thực phẩm do không có chất bảo quản

Nếu thời tiết quá lạnh mà khi đun cạn đường vẫn chưa khô, mặt khoai còn ướt, bạn cứ xếp từng miếng khoai ra vỉ nhôm, để nơi khô ráo khoảng 1 - 2 ngày khoai mới khô đường, bạn cất vào lọ dùng dần.

Mứt khoai tây có vị ngọt nhé, ăn vừa dẻo vừa bùi vô cùng hấp dẫn đấy.

Mứt khoai tây có vị ngọt nhé, ăn vừa dẻo vừa bùi vô cùng hấp dẫn đấy.

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm mứt khoai tây ngon đón Tết nhé!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật