Cách làm ngọn su su xào tỏi cực ngon, giòn xanh mướt mắt

Ngọn su su xào tỏi là món ngon được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết cách xào ngọn su su ngon. Hãy cùng học cách làm ngọn su su xào ngon nhất nhé!

Ngọn su su là một món ăn dễ chế biến, khi ăn ai cũng tấm tắc khen ngon bởi vị thơm ngon của món ăn này. Đặc biệt, ngọn su su được trồng tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc là giòn ngon và chế biến được những món ăn tuyệt vời nhất. Khi nhắc đến ngọn su su thì không thể không nhắc đến món ngọn su su xào tỏi thơm ngon, giòn ngọt, được các gia đình rất ưa chuộng đặc biệt là trong các dịp giỗ chạp, lễ Tết. Món ăn này dậy mùi và ngon hơn cả món rau bí xào tỏi. Hôm nay xin hướng dẫn các bạn cách xào ngọn su su với tỏi ngon và dễ làm nhất nhé.

Cùng học cách làm ngọn su su xào tỏi ngon, dễ làm nhé

Cùng học cách làm ngọn su su xào tỏi ngon, dễ làm nhé

Nguyên liệu

- Ngọn su su: 1 bó (Khoảng 500g)

- tỏi khô: 5 tép

- dầu ăn bột canh bột nêm

Bạn chọn những ngọn su su nhỏ, nhiều lá thì sẽ non và ngon hơn

Bạn chọn những ngọn su su nhỏ, nhiều lá thì sẽ non và ngon hơn

Cách làm ngọn su su xào tỏi

1. Ngọn su su tước sạch vỏ, xơ, bẻ ngắn khoảng 4-5 cm, rửa sạch để ráo. Tỏi bóc vỏ sau đấy đập dập, để trước khi xào khoảng 15 phút.

Su su bạn tước thật kĩ cho hết xơ rồi rửa sạch, để ráo

Su su bạn tước thật kĩ cho hết xơ rồi rửa sạch, để ráo

2. Bắc nồi nước lên bếp, đợi nước sôi thì bạn cho ngọn su su vào chần thật nhanh tay, rồi vớt ngay ra nước lạnh (nếu có đá lạnh thì càng tốt). Bước này giúp cho ngọn su su của bạn giòn và xanh mướt đấy nhé! Sau khi rau nguội thì bạn vớt ra để ráo.

Bạn ngâm cho rau mát hoặc nguội bớt thì vớt ra để ráo nhé

Bạn ngâm cho rau mát hoặc nguội bớt thì vớt ra để ráo nhé

3. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng già, cho 1/2 số tỏi vào phi thơm. Sau đấy trút rau vào đảo nhanh và đều tay.

Bạn đảo rau nhanh tay, nếu sát có thể thêm chút nước

Bạn đảo rau nhanh tay, nếu sát có thể thêm chút nước

4. Cho bột canh và bột nêm vào nêm nếm cho vừa miệng. Khi rau gần chín thì cho nốt tỏi vào rồi đảo đều cho thơm rồi tắt bếp là xong. Bạn gắp rau ra đĩa, ăn nóng nhé!

Nhìn đĩa rau xanh thật xanh phải không nào

Nhìn đĩa rau xanh thật xanh phải không nào

Thành phẩm

Không quá cầu kỳ trong quá trình chế biến nhưng món su su xào tỏi lại khiến bao thực khách say lòng. Ngọn su su xào với tỏi bình dị ấy đã trở thành “thương hiệu” trong danh sách các món ngon của miền Bắc, nhất là trong các dịp cỗ bàn, giỗ chạp. Với cách làm ngọn su su xào với tỏi này thì bạn không cần đến Tam Đảo vẫn có thể thưởng thức món ăn ngon ngày ngay tại nhà đấy nhé! Khi ăn thì bạn sẽ cảm nhận được vị giòn, ngọt của ngọn su su, vị thơm nồng ngào ngạt của tỏi, được nêm nếm vừa miệng với gia vị, thật ngon miệng.

Ngoài món ngọn su su xào tỏi thì bạn có thể làm ngọn su su xào tôm, su su xào thịt hoặc rất nhiều món xào khác cũng rất ngon.

Cách làm ngọn su su xào tỏi thật dễ phải không nào!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật