Cách làm ốc xào sả ớt giòn giòn thơm ngon hấp dẫn

Người miền Trung hay dùng ớt, sả cho món ăn hàng ngày của mình. Món ốc xào sả ớt là một trong những món ăn ngon có thành phần sả và ớt, khi ăn ta cảm nhận được đĩa ốc cay nồng và thơm mùi sả. Cùng trổ tài làm món ốc xào sả ớt từ miền Trung nhé!

Ốc là món ăn chơi trong gia đình hoặc là đi chơi với bạn bè. Mỗi khi nghĩ đến ta thấy thèm nhất cái vị cay cay của ớt, thơm thơm của sả hòa quyện quanh những con ốc, thèm cái "xuýt xoa" khi thưởng thức 1 bát ốc xào sả ớt thơm lừng với cả nhà. Thích nhất là cái cảm giác tay nhể từng con ốc, chấm mút với nước chấm chua ngọt mới tuyệt vời làm sao. Cách làm món này không hề khó đâu nhé, mà lại nhanh nữa, bất kỳ khi nào "nổi hứng" là bạn có thể chế biến ngay được. Hãy cùng tìm hiểu cách làm ốc xào sả ớt nhé!

Cách làm ốc xào sả ớt rất đơn giản mà lại ngon

Cách làm ốc xào sả ớt rất đơn giản mà lại ngon

Nguyên liệu

- Ốc vặn: 2kg

- Sả: 5 củ

- Tỏi: 1 củ

- Ớt quả, ớt bột: Tùy độ cay mà bạn ăn được

- Muối, bột ngọt

Cách làm ốc xào sả ớt

1. Cho ốc vào một chiếc rổ rồi rửa mạnh, xát ốc sao cho ốc ra hết chất bẩn, ngâm ốc vào một chậu nước có cho vài quả ớt đã cắt hoặc nước vo gạo để ốc nhả hết nhớt và thịt ốc ngon hơn. Bạn ngâm ốc trong khoảng 2 tiếng (Tốt nhất là ngâm qua đêm hoặc từ sáng đến chiều). Sau đó vớt ốc ra, rửa sạch lại với nước, cho ốc vào một tô (nồi), xóc ốc với một chút muối và ớt bột.

Bạn nhớ lựa những con ốc béo và vào thời điểm ốc không sinh sản sẽ ngon hơn

Bạn nhớ lựa những con ốc béo và vào thời điểm ốc không sinh sản sẽ ngon hơn

2. Sả tước bỏ bớt vỏ ngoài, cắt khúc ngắn, dùng dao đập dập. Ớt quả thái nhỏ.

Sả bạn đập dập vả cắt khúc khoảng 5cm là được

Sả bạn đập dập vả cắt khúc khoảng 5cm là được

3. Đun nóng dầu ăn phi tỏi thơm, thêm sả + ớt vào đảo đều.

Khi xào bạn chú ý để lửa vừa không sẽ bị cháy và sát nồi nhé

Khi xào bạn chú ý để lửa vừa không sẽ bị cháy và sát nồi nhé

4. Bạn cho ốc vào đảo cùng, nêm thêm một chút muối, một ít bột ngọt, thỉnh thoảng sóc đều cho ốc ngấm gia vị. Bạn đậy nắp nồi đun trong 5-10 phút là ốc đã chín rồi. Chỉ cần múc ốc ra bát và thưởng thức thôi!

Món ốc này có mùi thơm nồng của sả và cay của ớt

Món ốc này có mùi thơm nồng của sả và cay của ớt

Thành phẩm

Ốc xào sả ớt là một món ăn nổi tiếng của người miền Trung. Người miền Trung hay cho sả ớt vào món ăn để làm tăng thêm hương vị đặc biệt cay nồng và thơm đặc trưng, khiến các món miền Trung có một hương vị rất riêng. Món ốc xào sả ớt cay cay, thơm nức mùi sả sẽ là gợi ý hoàn hảo cho món ăn nhâm nhi khi quây quần bên gia đình và bạn bè của các bạn.

Ngoài cách làm ốc xào sả ớt thì bạn cũng có thể làm ốc xào cay, ốc xào khế, ốc xào rau muống hoặc rất nhiều món ngon từ ốc khác đấy.

Cách làm ốc xào sả ớt không quá khó phải không nào các bạn!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật