Cách làm rau câu bánh flan ngon mê ly cho ngày hè

Rau câu bánh flan là món ăn khá mới lạ trong hè này. Vị thanh mát của rau câu kết hợp với vị béo ngậy của flan sẽ giúp bạn có món tráng miệng tuyệt vời sau bữa ăn.

Làm thạch rau câu có lẽ đã quá quen thuộc với nhiều người khi hè đến. Với sự khéo léo của mình, nhiều người đã nghĩ ra làm nhiều loại thạch rau câu khác nhau như thạch hoa quả thạch phô mai  

Hôm nay, bạn sẽ biết thêm cách làm rau câu bánh flan rất độc đáo nữa. Đây là món tráng miệng khá mới lạ trong hè này. Vì thế, đừng bỏ qua cơ hội học và thưởng thức món ăn này nhé.

Cách làm rau câu bánh flan có lẽ còn khá mới lạ trong hè này.

Cách làm rau câu bánh flan có lẽ còn khá mới lạ trong hè này.

Để thực hiện cách làm rau câu bánh flan, bạn cần có:

- 4 trứng

- 100g đường

Đang "lên đỉnh" bỗng chảy máu mũi nửa tiếng không hết, lý giải của bác sĩ còn bất ngờ hơn
Phụ nữ sở hữu nốt ruồi 4 vị trí này dễ yểu mệnh, cuộc đời dễ rơi vào tình trạng ba chìm bảy nổi

- 200ml sữa

- 10g bột rau câu dẻo

- 900ml nước

- 100ml nước cà phê đen

- Khuôn bánh trung thu

- Khuôn nhỏ làm bánh flan (caramen)

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

- 200 - 250g đường

Cách làm

1. Bước đầu tiên, là bạn làm bánh flan (caramen)

- Bạn cho trứng vào tô đánh tan, ròi cho 100g đường và sữa vào nồi nhỏ, nấu sôi nhẹ cho tan đường

- Đổ từ từ sữa đường vào tô trứng, rồi khuấy đều cho hỗn hợp tan vào nhau. Sau đó, bạn lọc qua cho bớt lợn cợn

- Đổ hỗn hợp vào khuôn làm flan rồi nướng cách thủy ở 120 độ. Nếu không có lò, bạn có thể cho ra xửng hấp

- Khi bánh chín, lấy ra để nguội rồi cất tủ lạnh. Khi nào làm rau câu thì lấy dao tách bánh flan để riêng ra đĩa

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Lưu ý: Bước này, bạn không cần thiết phải làm lớp caramen ở trên nhé.

Đầu tiên là bạn làm bánh flan.

Đầu tiên là bạn làm bánh flan.

2. Nấu rau câu

- Bạn trộn rau câu với 200g đường rồi đảo với nhau cho đều

- Cho 900ml nước vào nồi nhỏ đun sôi

- Tiếp đến, cho từ từ rau câu và đường vào nước sôi ròi dùng đũa khuấy đều thành một hỗn hợp hơi sền sệt

- Tiếp theo, bạn cho 100ml nước cà phê loãng vào khuấy đều rồi múc nước rau câu ra 1/3 khuôn bánh.

Nấu rau câu.

Nấu rau câu.

3. Bạn chờ khoảng 10 - 15 phút cho lớp rau câu hơi đông lại (không để rau câu đông cứng nhé, dùng tay ấn thử, rau câu không dính tay là được) thì cho bánh flan vào.

Sau đó, bạn đổ nhẹ tay lớp rau câu thứ 2 vào cho đầy khuôn bánh rồi cất tủ lạnh là xong.

Cho bánh flan lên trên rồi đổ lớp rau câu thứ 2 vào và cất tủ lạnh là xong.

Cho bánh flan lên trên rồi đổ lớp rau câu thứ 2 vào và cất tủ lạnh là xong.

Thành phẩm

Vậy là chỉ vài bước đơn giản, bạn đã hoàn thành món rau câu nhân flan (caramen) này rồi. Thạch rau câu nhân flan ăn mát, độ ngọt vừa phải lại thêm vị đắng đắng của cà phê sẽ hấp dẫn lắm đấy.

Cách làm rau câu flan khá đơn giản nhưng nhiều người chưa biết đến, bạn có thể biến tấu phần thạch với nhiều vị khác nhau như các vị hoa quả, vị lá dứa hay bất cứ hương vị nào bạn yêu thích. Chắc hẳn, chẳng ai có thể cưỡng lại món tráng miệng với vị giòn sần sật của thạch rau câu và vị béo ngậy của flan đâu.

Trông quá hấp dẫn phải không nào?

Trông quá hấp dẫn phải không nào?

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm rau câu bánh flan nhé!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục