Cách làm sa tế ngon, cay nồng không lo chất bảo quản

Sa tế là phụ gia không thể thiếu trong các món ăn cần đến vị cay như lẩu, bún, phở...Tuy nhiên, sa tế trên thị trường bây giờ thường không rõ nguồn gốc rất nguy hiểm. Vậy thì còn chờ gì nữa mà không tự làm sa tế tại nhà nhỉ?

Rất nhiều món ăn cay phải nhờ đến sa tế mới dậy mùi hương. Đặc biệt, có những món ăn nếu không có sa tế thì coi như mất ngon như lẩu, bún phở Tuy nhiên, bạn không thể kiểm chứng được chất lượng của sa tế trên thị trường.

Nếu vậy, hãy học cách làm sa tế ngon ngay tại nhà cực an toàn để bạn yên tâm thưởng thức những món ăn cay mà mình yêu thích nhé. Hơn nữa, công thức cũng rất đơn giản đấy.

Cách làm sa tế tại nhà cực đơn giản mà đảm bảo vệ sinh.

Cách làm sa tế tại nhà cực đơn giản mà đảm bảo vệ sinh.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để thực hiện cách làm sa tế ngon:

1 chén dầu

1 chén ớt bột

½ muỗng cafe đường

15 trái ớt tươi, thái mỏng

2 củ tỏi

2 muỗng cafe muối

2 muỗng canh nước tương

Cách làm

1. Bước đầu tiên, bạn rửa sạch ớt quả, rồi thái lát mỏng, cho vào cối giã hoặc xay nát với đường.

Bước đầu tiên, bạn rửa ớt sạch rồi thái mỏng giã nát với đường.

Bước đầu tiên, bạn rửa ớt sạch rồi thái mỏng giã nát với đường.

2. Bây giờ, bạn làm nóng chảo vởi lửa nhỏ. Sau đó cho nửa chén dầu vào, khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi đổi màu, bạn cho ớt đã giã nát vào xào nhanh tay.

Cho tỏi vào chảo phi thơm rồi cho ớt xay vào.

Cho tỏi vào chảo phi thơm rồi cho ớt xay vào.

3. Bây giờ, bạn cho nốt nửa chén dầu còn lại vào chảo ớt. Rồi cho tiếp phần ớt bột vào đảo nhanh tay.

Cho nửa chén dầu ăn còn lại và ớt bột vào đảo nhanh tay.

Cho nửa chén dầu ăn còn lại và ớt bột vào đảo nhanh tay.

4. Cuối cùng, bạn chỉ cần thêm nước tương vào chảo ớt. Đảo đều rồi tắt bếp là đã hoàn thành rồi.

Thành phẩm

Giờ thì bạn chỉ cần chờ sa tế nguội rồi cho vào lọ thủy tinh là bảo quản được vài tháng đấy. Nhớ khi nào ăn thì dùng muỗng sạch múc để giữ sa tế được lâu nhé.

Nếu là tín đồ của các món cay thì khi ăn, bạn không thể nào thiếu lọ sa tế được phải không nào? Có lọ sa tế homemade trong nhà, chắc chắn bạn sẽ yên tâm hơn hẳn khi thưởng thức và món ăn cay mà mình yêu thích.

Khi hoàn thành cách làm sa tế cay này, bạn sẽ có lọ gia vị không phẩm màu, không chất bảo quản Giờ thì tha hồ thưởng thức các món bún, phở tại nhà thôi nào.

Làm sa tế tại nhà vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh.

Làm sa tế tại nhà vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh.

Ngoài cách làm sa tế ngon, bạn có thể tham khảo một vài loại gia vị homemade khác như cách làm bột tôm, cách làm tương ớt cách làm tương cà chua nữa nhé. 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật