Cách làm thịt bò khô từ thịt lợn đảm bảo cực ngon

Thịt bò khô là món ăn vặt hay món nhậu ngon ai cũng thích thưởng thức, đặc biệt là cánh mày râu. Khi bạn muốn thay đổi khẩu vị, có thể sử dụng thịt lợn làm nguyên liệu chính để thực hiện món ăn ngon này. Cùng học làm món ngon này ngay bây giờ nhé!

Với cách làm thịt bò khô từ thịt lợn này, chắc chắn sẽ ngon không kém gì món thịt bò khô bạn vẫn được ăn, đảm bảo vẫn giữ được hương vị thơm ngon đúng điệu, mà lại không tốn nhiều chi phí. Nếu bạn đang muốn làm món thịt bò khô từ thịt lợn này hãy tham khảo ngay công thức dưới đây để có được một món nhậu ngon cho anh xã lai rai cùng bạn bè nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho cách làm thịt bò khô từ thịt lợn:

- 1,2 kg thịt mông lợn.

Thịt lợn mông để làm thịt bò khô

Thịt lợn mông để làm thịt bò khô

- Gia vị: 3 thìa to đường, 1 thìa mì chính, 1 thìa to nước mắm nửa lạng ớt bột, 1 thìa to tương ớt, 1 thìa to dầu hào, 1 thìa to dầu ăn 8 củ sả băm nhỏ, 2 củ tỏi băm nhỏ, 1 củ gừng băm nhỏ, 1 chút tiêu, 2 gói ngũ vị hương nửa lạng bột nghệ, nửa lạng bột hạt điều (bột nghệ và bột hạt điều là 2 nguyên liệu này dùng để lấy màu nên có thể thay đổi tùy ý, có thể dùng bằng hoa hiên). 

Các gia vị cần dùng cho cách làm thịt bò khô từ thịt lợn

Các gia vị cần dùng cho cách làm thịt bò khô từ thịt lợn

Cách làm

1. Bước đầu tiên bạn cần làm là thịt lợn rửa sạch cắt dọc thớ luộc cùng với 2 lạng mỡ bò, sau vớt ra, hong quạt cho nguội rồi xé sợi to để lúc sau đun đỡ bị vụn.

Thịt lợn rửa sạch cắt dọc thớ luộc cùng với 2 lạng mỡ bò

Thịt lợn rửa sạch cắt dọc thớ luộc cùng với 2 lạng mỡ bò

Xé sợi to thịt lợn để lúc sau đun đỡ bị vụn

Xé sợi to thịt lợn để lúc sau đun đỡ bị vụn

2. Với phần nước hỗn hợp gia vị dùng để ướp thịt. Bạn có thể cho nước lã hoặc dùng chính nước luộc thịt rồi trộn cùng toàn bộ gia vị và bắt đầu ướp thịt trong 1 tiếng.

Với nước hỗn hợp gia vị tẩm ướp có thể đun sôi cùng nước nguội hoặc nước luộc thịt đều được

Với nước hỗn hợp gia vị tẩm ướp có thể đun sôi cùng nước nguội hoặc nước luộc thịt đều được

3. Bạn trộn đều gia vị và ướp thịt tầm 1 tiếng hoặc hơn cho ngấm.

Trộn đều gia vị và ướp thịt tầm 1 tiếng hoặc hơn cho ngấm

Trộn đều gia vị và ướp thịt tầm 1 tiếng hoặc hơn cho ngấm

4. Bạn cho nước luộc ban đầu vào đun to lửa mở vung cho nhanh cạn. Ở bước này, bạn nhớ nêm nếm lại cho vừa ăn, tùy khẩu vị thêm mắm, đường hoặc ớt.

5. Sau khi đun cạn nước thì chia nhỏ ra đĩa to bỏ lò vi sóng quay 3 lần 3 phút, giữa mỗi lần mình bỏ ra hong quạt xíu rồi lại cho vào quay. Cuối cùng, bạn cho thịt vào chảo rang khô.

Thành phẩm

Thịt bò khô từ thịt lợn ngon không kém thịt bò khô thật một chút nào. Miếng thịt khô, dai nhưng không bị xác, vị thơm ngon của nhiều gia vị khác nhau quyện vào thịt làm món ăn trở nên ngon và hấp dẫn hơn. Để món ăn ngon hơn bạn có thể vắt thêm 1 chút chanh vào đảm bảo sẽ rất tuyệt đấy. 

Với thời tiết se lạnh, được thưởng thức món ăn ngon này thì còn gì bằng, món ngon bò khô từ thịt lợn thích hợp làm món nhậu cho anh xã lai rai cùng bạn bè. Chính vì thế thỉnh thoảng bạn hãy vào bếp trổ tài làm món ăn này ngay nhé!

Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng với cách làm thịt bò khô từ thịt lợn

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật