Cách nấu canh măng khô siêu ngon cho ngày Tết thêm đủ đầy

Vì cách nấu canh măng khá kỳ công nên bạn cần chuẩn bị sớm để có được nồi canh măng thật ngon cho cả nhà ăn Tết nhé! Cùng học cách nấu canh măng khô siêu ngon cùng chúng tôi nhé!

 Canh măng khô là món canh không thể thiếu trong dịp Tết đến của mỗi gia đình Cùng xem cách nấu canh măng khô trong ngày Tết này nhé.

Nguyên liệu

- 300g măng khô

- 1 cái móng giò, 2 dẻ sườn vai

- Hành khô, hành tươi

- Dầu ăn, gia vị, mỳ chính, nước mắm

Cách làm

1. Măng khô bạn ngâm nước khoảng 3 ngày, mỗi ngày bạn đổ nước cũ đi và thay nước mới 1 lần nhé.

 Măng khô bạn đem ngâm nước vòng 3 ngày

Măng khô bạn đem ngâm nước vòng 3 ngày

2. Đến lần cuối thì ngâm măng qua nước gạo chừng 3-4 giờ.

Bạn nên ngâm măng trong nước vo gạo

Bạn nên ngâm măng trong nước vo gạo

3. Tiếp theo bạn cho măng vào nồi luộc đến khi chín mềm vừa ăn, sau đó đổ ra rổ cho ráo nước rồi xé nhỏ hoặc thái miếng cỡ 2x3cm. Ướp măng với ½ thìa canh gia vị, ½ thìa canh mỳ chính, trộn thật đều rồi để 30 phút cho măng thấm gia vị.

Bạn cho gia vị ướp măng khô

Bạn cho gia vị ướp măng khô

4. Bóc hành khô, cho vào chảo dầu phi thơm rồi đổ măng vào xào đến khi săn lại.

5. Xương sườn, móng giò chặt nhỏ cho vào nồi nước, bắc bếp lên đun sôi để rửa xương sau đó rửa lại đổ nước đi, rửa dưới vòi nước lạnh cho hết vụn xương.

6. Sau đó bạn cho xương vào nồi, thêm chút gia vị xào thơm.

7. Sau đó đổ ngập nước, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa hầm đến khi xương mềm vừa ăn.

8. Đổ măng đã xào vào nồi xương, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi đun sôi thêm 10-15 phút nữa, trước khi tắt bếp thì thêm 1 thìa nước mắm vào cho canh ngọt và thơm.

Bạn đổ canh măng vào nồi xương 

Bạn đổ canh măng vào nồi xương

9. Hành củ dùng phần củ chẻ nhỏ, trùng qua bằng nước đun sôi rồi vớt ra ngay để hành được xanh. Khi ăn múc canh ra bát, cho hành chần lên trên là bạn đã hoàn thành món canh măng.

Cách nấu canh măng khô vô cùng đơn giản phải không 

Cách nấu canh măng khô vô cùng đơn giản phải không

Thành phẩm

Canh măng nấu xương là món ăn cổ truyền không thể thiếu trong mâm cỗ ngày tết. Xương mềm, ngọt thịt béo ngậy cùng với măng nấu chín vừa không quá nhũn nước ngọt thanh sẽ khiến nồi canh của bạn hết rất nhanh. Vì cách nấu canh măng khá kỳ công nên bạn có thể làm nhiều, nấu chín rồi để nguyên trong nồi, ăn đến đâu múc ra đun nóng lại tới đó là ngày nào cũng có món canh nóng hổi sẵn sàng trong mâm cơm.

Cách nấu canh măng khô giờ quá đơn giản phải không, bạn chỉ mất công ngâm măng khô thật ngon thôi. Bạn hãy bắt tay chuẩn bị món truyền thống ngay hôm nay để kịp cho những ngày tết đang về cận kề rồi nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục