Bật mí cách nấu canh măng gà viên ngọt thanh thanh cho ngày Tết

Canh ngọt ngọt thanh thanh, thịt gà và giò sống quyện đều thơm ngon, thấm gia vị. Măng dậy mùi đặc trưng. Món canh này ăn với cơm thì ngon hết biết.

Canh măng gà với vị ngon của thịt gà và giò sống quyện vào nhau tạo thành bát canh măng vô cùng hấp dẫn. Cùng xem cách nấu canh măng gà cực ngon cho ngày Tết đang cận kề này.  

Nguyên liệu

Thịt gà băm (phần thịt đùi): 200g

Măng vàng luộc: 200g

Giò sống: 50g

Lòng đỏ trứng gà: 1 cái

Hành tây: 1/2 củ

Hành lá: 2 cọng

Ngò rí: 2 cây ( rau mùi )

Đường, muối, tiêu

Dầu ăn nước mắm dầu mè

Hạt nêm

Cách làm

1. Ngò rí hay rau mùi bạn cắt nhỏ, để riêng cọng và lá ra.

Ngò rí bạn cắt riêng cọng và lá

Ngò rí bạn cắt riêng cọng và lá

2. Bạn trộn đều thịt gà với giò sống, nêm ít muối, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa hạt nêm Aji-ngon®, 1 thìa dầu mè

Trộn đều thịt gà, giò sống và gia vị

Trộn đều thịt gà, giò sống và gia vị

3. Trộn cọng ngò rí trứng gà vào thịt gà và giò sống, giữ lạnh.

4. Tiếp theo bạn hãy vo từng viên gà đều nhau, đường kính khoảng 2cm.

Bạn vo thịt thành viên nhỏ

Bạn vo thịt thành viên nhỏ

5. Cắt măng thành sợi nhuyễn, trùng qua nước sôi rồi vắt ráo nước. Ướp măng với 1 thìa hạt nêm Aji-ngon®, trộn đều. Cắt mỏng hành tây theo chiều dọc. Hành lá bạn hãy cắt nhỏ.

6. Làm nóng chảo với 2 thìa dầu ăn cho hành tây vào xào thơm, tiếp tục cho măng vào xào.

Cho măng vào xào

Cho măng vào xào

7. Thêm 2 lít nước nấu sôi cho thịt gà viên vào nấu đến khi viên gà nổi trên mặt, cho măng và hành tây vào, nêm 1/2 thìa đường, 1 thìa muối, 1 thìa Hạt nêm Aji-ngon®, 1 thìa nước mắm. Tắt lửa, cho tiêu và hành ngò lên trên.

Thành phẩm

Làm canh măng gà viên sẽ ngon cho ngày Tết sắp tới này để thắp hương và giúp mâm cơm gia đình thêm ngon hơn nhé.

Canh măng gà thơm ngon cho ngày Tết

Canh măng gà thơm ngon cho ngày Tết

Chúc các bạn thành công!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật