Cách nấu món chân giò giả cầy cho trời se lạnh không nên bỏ qua

Nói tới món giả cầy, mọi người thường truyền miệng nhau một mẹo vặt đặc thù trong kĩ thuật chế biến của món ăn này đó là " già riềng, non mẻ, khỏe mắm tôm". Những ngày thời tiết se lạnh này được quây quần bên gia đình và thưởng thức món ăn này kèm bún, cơm nóng thì còn gì tuyệt vời bằng. Còn chần chừ gì mà không học ngay cách nấu dưới đây, để gia đình bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng đi chứ.

Cách nấu món chân giò giả cầy cho trời se lạnh

Nguyên liệu chuẩn bị:

+ Chân giò trước cả móng và thịt, khoảng 1,5 kg.

+ Riềng ta (1 củ) hoặc hơn tùy vào lượng thịt của bạn. 

+ Mắm tôm ớt gừng, mẻ, bạn có thể cho thêm mật mía nếu có để Món ăn ngon hơn và có màu sắc đẹp hơn.

+ Các loại gia vị: đường, tiêu, muối, mì chính, hạt nêm nước mắm

 Những nguyên liệu cần thiết cho món giả cầy

Những nguyên liệu cần thiết cho món giả cầy

Cách làm:

Bước 1: Cách nướng thịt chân giò. Đầu tiên thịt chân giò bạn đem nướng hoặc thui cho cháy xém, bạn có thể nướng trên bếp than hoặc bếp ga đều được. Chú ý để lửa thật to và xoay dở đều, thui cho đến khi chân giò xém đen thì bạn cho luôn vào chậu nước để ngâm. Bước này rất quan trọng cho miếng thịt giả cầy có màu vàng ươm, giòn, mềm và không bị hôi nên bạn hãy thật chú ý nhé.

Bước 2: Rửa sạch móng giò đã được thui bằng khăn vải. Lọc thịt và chặt thịt miếng vừa ăn. Ướp cùng với riềng đã giã nhỏ, 2 thìa mẻ, 1 thìa gừng, 1 thìa tỏi 1 thìa ớt, 1/2 bát riềng đã giã hoặc xay nhỏ, 1 thìa bột nêm 1/2 thìa mắm, 1 thìa mắm tôm, bạn ướp khoảng 15 - 30 phút.

Chỉ với những bước đơn giản đã có bát giả cầy ngon cho gia đình 

Chỉ với những bước đơn giản đã có bát giả cầy ngon cho gia đình

Bước 3: Bắc thịt đã ướp lên bếp đảo với lửa to. Nêm nếm cho vừa miệng, sau đó bạn ninh thịt trong 30-60 phút, nếm thấy chân giò giả cầy béo ngậy, cay cay của riềng và không bọ quá mùi mắm tôm là thành công rồi. Món này bạn dùng ăn kèm với bún là hợp nhất nhé.

Lưu ý: Tuy nhiên, để nấu chân giò giả cầy ngon, tăng thêm độ béo ngậy cho món thịt lợn giả cầy thì bạn nên sử dụng nước dừa Hoặc nếu không chuẩn bị được nước dừa bạn cũng có thể sử dụng nước chè xanh

Như vậy, có thể nói rằng món chân giò nấu giả cầymón ăn dân dã, khá dễ làm nhưng không phải cũng có thể nấu ngon được. Phải lưu ý cách sơ chế cũng như nêm nếm gia vị vừa phải, hợp lí, và đặc biệt là không thể thiếu món mắm tôm và riềng. Có mắm tôm và riềng bạn mới cảm nhận được mùi vị của món chân giò giả cầy ngon đúng chất.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về cách làm món chân giò giả cầy trên đây sẽ giúp bạn thu thập thêm vào cuốn menu món ăn ngon cho gia đình của bạn. Chúc bạn cùng các chị em thực hiện món giò heo giả cầy này thành công với hương vị thơm ngon đúng điệu nhất.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật