Cách pha nước mắm me chua ngọt chấm gì cũng ngon không thể bỏ qua

Cách pha nước mắm me chua ngọt không khó như bạn nghĩ. Cách pha nước mắm me chua ngọt vừa dễ, làm nước chấm đồ nướng, hải sản... thì ngon tuyệt vời.

Nước chấm là món đi kèm không thể thiếu trong các món ăn của người Việt Nam. Có thể nói một bát nước chấm ngon làm nên linh hồn của những món ăn của ẩm thực Việt Nam. Thịt gà phải chấm muối tiêu chanh, đồ nướng phải chấm muối ớt xanh, hay bún đậu phải ăn cùng mắm tôm mới đúng vị.

Một trong số những món nước chấm thơm ngon, không thể không kể đến nước mắm me. Cách pha nước mắm me - loại nước chấm "thần thánh" cho các món nướng hải sản... không hề khó. Hãy cùng học ngay công thức pha chế loại nước chấm chấm gì cũng ngon này nhé!

Cùng học công thức pha nước mắm me thơm ngon khiến các tín đồ của món nướng, hải sản phải ''xiêu lòng''

Cùng học công thức pha nước mắm me thơm ngon khiến các tín đồ của món nướng, hải sản phải ''xiêu lòng''

Cách pha nước mắm me khá dễ, bắt tay ngay vào thực hiện món nước chấm chua chua ngọt ngọt độc đáo này nhé! Không chỉ được dùng để chấm đồ ăn, nước mắm me còn được sử dụng làm nước sốt cũng rất ngon cơm đấy.

Nguyên liệu

Cần những nguyên liệu sau để học cách pha nước mắm me:

50g me ương ương gần chín

50g đường

25ml nước mắm ngon

200ml lít nước lọc

Sả tỏi băm, ớt 

Cách làm 

1. Đầu tiên, me mua về rửa qua với nước để loại bỏ bớt bụi bẩn. Sau đó bạn bóc vỏ me ra rồi cho vào bát nước nóng. Dùng thìa dầm nhẹ để lấy hết phần thịt me ra ngoài. Ngâm thịt me, vỏ me trong khoảng 15p rồi gắp bỏ hạt ra, lọc qua rây để lấy nước cốt me. Bạn hòa phần nước cốt còn lại hòa với chút nước sôi để nguội để nước cốt tan.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, để riêng. Xả rửa sạch, bóc bỏ lá già, băm nhỏ để riêng. Tương tự bạn cũng băm ớt thật nhỏ rồi cho vào bát riêng.

2. Bắc chảo lên bếp, đợi khi chảo nóng thì bạn trút hết phần nước me vào. Cho thêm chút mắm, đường, ớt băm rồi bật bếp lớn. Đun đến khi thấy nước me sôi lên thì bạn hạ nhỏ lửa, để liu riu, sau đó tiếp tục khuất nhẹ cho đến khi nước sốt me sánh lại là được.

Đun nước mắm me, chú ý để lửa nhỏ liu riu để nước sốt me sánh lại

Đun nước mắm me, chú ý để lửa nhỏ liu riu để nước sốt me sánh lại

3. Đặt một chiếc chảo khác lên bếp (nếu không có chảo, có thể thay thế bằng một chiếc nồi nhỏ). Bạn cho 1 thìa dầu ăn rồi bật bếp đun cho nóng. Cho tỏi sả băm vào phi thơm, rồi trút hết phần nước me vào. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi đun cho nước sốt sôi lên.

Khuấy đều tay lần nữa để nước sốt me sôi đều là được. Cách pha nước mắm me đơn giản quá đúng không nào!

Cách pha nước mắm me đơn giản, với vị chua ngọt ngọt cay cay tuyệt hảo

Cách pha nước mắm me đơn giản, với vị chua ngọt ngọt cay cay tuyệt hảo

Thành phẩm

Chỉ với 3 bước là bạn đã hoàn thiện xong cách pha nước mắm me chua ngọt rồi. Vì công thức pha chế khá dễ, tuy nhiên nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể làm nhiều rồi để tủ lạnh ăn dần. Khi ăn chỉ cần đổ chút nước mắm me sánh đặc ra bát rồi chấm là được.

Nước mắm me chua ngọt ngon nhất khi được chấm kèm với hải sản hấp, đồ nướng hoặc các món chiên rán. Chắc chắn khi chấm thức ăn với nước mắm me, sẽ khó ai có thể quên được vị chua chua ngọt ngọt, thơm nức mũi của món nước chấm này.

Chúc các bạn thực hiện thành công cách pha nước mắm me này!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật