Học ngay cách gói bánh chưng vô cùng đơn giản ai cũng có thể làm
Bài thuốc giải rượu ngày Xuân rất hiệu quả nên tham khảo áp dụng
Cách giải rượu ngày Tết đơn giản hiệu quả không phải ai cũng biết
Các nguyên liệu gói bánh chưng
- gạo nếp cái hoa vàng.
- Đỗ xanh làm nhân.
- Thịt ba chỉ.
- Gia vị: muối hạt tiêu
- Lá dong gói bánh chưng.
Lá dong là nguyên liệu gói bánh chưng không thể thiếu
- Lạt buộc bằng sợi giang dẻo.
Cách gói bánh chưng bằng khuôn đơn giản
Bước 1:
- Mỗi một chiếc bánh chưng sẽ tương ứng với 4 lớp lá dong.
- Gập đôi lá dong theo chiều dọc, sau đó gập làm 4 theo chiều ngang.
- Đo chiều dài cạnh lòng khuôn rồi đo từ phần gập ngang của lá tới đầu lá và cắt bỏ phần lá thừa. Rất nhiều người sử dụng có cách gói bánh chưng không cần khuôn.
Bước 2:
- Xếp lạt buộc bánh chưng thành hình chữ nhật rồi đặt khuôn lên trên.
- Xếp lá dong thành các cạnh hình chữ nhật trong khuôn. Các mặt xanh đậm của lá vào bên trong và mặt xanh nhạt hơn ra bên ngoài để mặt đậm của lá tiếp xúc với gạo sẽ làm cho bánh được xanh hơn.
Xếp lá dong cẩn thận vào trong khuôn
Bước 3:
Xúc 1 bát gạo nếp đầy đổ vào tâm chữ thập và gạt đều thành hình vuông cạnh 20cm. Sau đó cho 1 nắm đỗ bóp nhẹ và trải đều trong khuôn viên gạo. Đặt 4 miếng thịt ba chỉ đã ướp vào 4 góc. Sau đó giải tiếp 1 lượt đỗ và lượt gạo lên trên tương tự lúc đầu.
Bước 4: Gói lại
- Gấp đồng thời 2 lá dong lớp trên vào. Gấp tiếp đồng thời 2 lá dong lớp dưới vào, và lèn chặt nhẹ tay.
- Nhắc khuôn ra nhẹ nhàng.
- Buộc lạt lại bằng cách xoắn tạo thành hình chữ thập. Chú ý phải nhẹ tay không khi luộc sẽ bục bánh do buộc chặt.
Phần buộc bánh cũng khá quan trọng trong cách gói bánh chưng
Bước 5: Luộc bánh
- Cách gói bánh chưng đúng chỉ là một phần tạo nên một chiếc bánh chưng ngon. Cách luộc bánh mới là nghệ thuật, hãy ử dụng một nồi to tùy thuộc vào số bánh sao cho chất bánh vào chỉ tầm 2/3 nồi, xếp bánh vào nồi.
- Có thể đan 1 lùn rơm và quấn lại thành vòng đặt trên miệng nồi và đặt vung lên trên để tránh trào nước ra ngoài trong khi bánh luộc.
- Nên dùng củi để chất, tính từ thời gian sôi thì chất bánh từ 10 - 12 tiếng, nếu để lâu hơn sẽ bị nát bánh.
Bước 6: Hoàn tất
Sau khi luộc xong, dùng chậu nước lạnh để rửa lại bánh và dùng vật nặng ép lại cho ráo nước và cho vuông lại. sức vừa phải không thì bánh sẽ bị bục rất xấu.
- Để bánh nơi khô ráo thoáng mát và không bụi bặm ẩm mốc để tránh bị mốc hoặc ôi thiu.
- Bánh chưng có thể dùng với đường, mật mía hoặc rán vàng nếu thích.
Cách gói bánh chưng đơn giản bằng khuôn
- Ai ngờ 5 loại rau thơm rẻ bèo lại là "thần dược"... (Thứ Ba, 08:36:07 11/05/2021)
- Món ăn bài thuốc giúp quý ông tăng khoái cảm (Thứ năm, 20:09:08 06/05/2021)
- Món ăn thuốc giúp trị lãnh cảm (Thứ sáu, 12:35:01 02/04/2021)
- Hàm lợn xào ớt, ăn giòn tan, nhai sần sật (Thứ sáu, 17:08:08 26/03/2021)
- Các món quen thuộc không nên ăn vào buổi sáng (Thứ năm, 08:06:00 25/03/2021)
- Những bộ phận của gà nhiều người thích ăn nhưng cực kỳ... (Thứ sáu, 12:37:04 19/03/2021)
- Thường xuyên ăn 2 món này vào bữa sáng còn hại hơn nhịn ăn... (Thứ bảy, 07:56:00 20/02/2021)
- Vì sao thịt gà ăn cùng lá chanh? Câu trả lời của chuyên gia... (Thứ Ba, 08:39:02 09/02/2021)
- Chuyên gia chỉ cách giúp hấp thụ sắt nhiều nhất: Uống nước... (Thứ sáu, 16:57:08 22/01/2021)
- Những người không nên ăn bánh mì và lưu ý khi ăn thực phẩm... (Thứ năm, 13:05:01 07/01/2021)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:09 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:06 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:04 12/02/2023