Hướng dẫn nấu cháo ngon từ hàu sò không thể không biết
Cháo hàu
Nguyên liệu:
Hàu: 1kg; gạo tẻ: 200gr; gạo nếp: 1 nắm; hành khô: 5 củ; rau răm; muối, bột ngọt, mắm, tiêu dầu ăn hành hoa.
Cách làm:
- Cọ sạch vỏ hàu, cho vào lò vi sóng quay khoảng 2-3 phút để hàu hé miệng. Tiếp đó dùng dao, tách đôi hàu, giữ riêng phần hàu và phần nước trong hàu. Dùng nước rửa sơ phần viền đen của hàu.
- Hành củ lột bỏ vỏ, thái mỏng. Cho hành củ vào chảo với 2 thìa canh dầu ăn, phi vàng.
- Vớt hành phi để riêng. Tiếp đó, cho thịt hàu vào chảo dầu nóng, xào nhanh trên lửa nóng, thêm 1 thìa canh nước mắm cho hàu ngấm đều. Hàu chín trút ra đĩa, để riêng.
- Rau răm, hành hoa rửa sạch, xắt nhuyễn.
Cháo hàu ngon ngọt và bổ dưỡng
- Gạo và nếp vo sạch, để ráo. Phi hành trong chảo nóng, cho gạo, nếp vào rang sơ. Có thể nêm ít bột ngọt, muối, tiêu để thấm vào gạo, sẽ ngon hơn.
- Cho gạo vừa rang vào nồi cơm điện, bật chế độ Cook đến khi nước sôi khoảng 10 phút thì rút điện, om trong vòng 20 phút, sau đó bật chế độ cook lần nữa là cháo nhừ. Khi cháo nhừ cho phần nước hàu vào, đun sôi lần nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Khi ăn bạn múc cháo ra bát, cho hàu kèm nước xào hàu lên trên, thêm rau răm thái nhỏ, hành phi, tiêu ớt bột (nếu bạn thích ăn cay). Dùng cháo hàu khi còn đang nóng.
Cháo sò huyết
Nguyên liệu
Sò huyết: 500gr; gạo tẻ: 200gr; gạo nếp: 1 nắm; hành khô: 5 củ; rau răm; muối, bột ngọt, mắm, tiêu, dầu ăn, hành hoa.
Cháo sò huyết
Cách làm
- Rửa sạch vỏ sò huyết cho vào lò vi sóng quay khoảng 1 phút. Tiếp đó dùng dao, tách phần thịt, cho vào chén. Giữ lại phần nước trong chén khác.
- Hành củ lột vỏ, thái mỏng, phi thơm. Tiếp đó cho sò huyết vào chảo, xào nhanh trên lửa nóng, thêm 1 ít nước mắm dậy mùi. Sò huyết chín tới, trút ra đĩa, để riêng.
- Rau răm rửa sạch, xắt nhuyễn.
- Gạo và nếp vo sạch, để ráo. Phi hành trong chảo nóng, cho gạo, nếp vào rang sơ. Có thể nêm ít bột ngọt, muối, tiêu để thấm vào gạo, sẽ ngon hơn.
- Cho gạo vừa rang vào nồi cơm điện, bật chế độ Cook đến khi nước sôi khoảng 10 phút thì rút điện, om trong vòng 20 phút, sau đó bật chế độ Cook lần nữa là cháo nhừ. Khi cháo nhừ cho phần nước sò huyết vào, đun sôi lần nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn.
Khi ăn bạn múc cháo ra bát, cho sò huyết kèm nước xào hàu lên trên, thêm rau răm thái nhỏ, hành phi, tiêu, ớt bột (nếu bạn thích ăn cay). Dùng cháo sò huyết khi đang nóng nhé.
Chúc bạn ngon miệng!
- Ai ngờ 5 loại rau thơm rẻ bèo lại là "thần dược"... (Thứ Ba, 08:36:04 11/05/2021)
- Món ăn bài thuốc giúp quý ông tăng khoái cảm (Thứ năm, 20:09:03 06/05/2021)
- Món ăn thuốc giúp trị lãnh cảm (Thứ sáu, 12:35:03 02/04/2021)
- Hàm lợn xào ớt, ăn giòn tan, nhai sần sật (Thứ sáu, 17:08:02 26/03/2021)
- Các món quen thuộc không nên ăn vào buổi sáng (Thứ năm, 08:06:08 25/03/2021)
- Những bộ phận của gà nhiều người thích ăn nhưng cực kỳ... (Thứ sáu, 12:37:05 19/03/2021)
- Thường xuyên ăn 2 món này vào bữa sáng còn hại hơn nhịn ăn... (Thứ bảy, 07:56:03 20/02/2021)
- Vì sao thịt gà ăn cùng lá chanh? Câu trả lời của chuyên gia... (Thứ Ba, 08:39:08 09/02/2021)
- Chuyên gia chỉ cách giúp hấp thụ sắt nhiều nhất: Uống nước... (Thứ sáu, 16:57:07 22/01/2021)
- Những người không nên ăn bánh mì và lưu ý khi ăn thực phẩm... (Thứ năm, 13:05:03 07/01/2021)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:08 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:02 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:08 12/02/2023