Sò huyết - Giá trị dinh dưỡng và tác dụng làm thuốc từ sò huyết

Sò huyết

Sò huyết là loại hải sản rất tốt cho sức khỏe các thành phần dinh dưỡng có tác dụng tăng cường sự dẻo dai, cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Sò huyết giàu đạm, Omega-3 tốt cho sức khỏe, tuy nhiên cần cẩn thận khi sử dụng

Sò huyết giàu đạm, Omega-3 tốt cho sức khỏe, tuy nhiên cần cẩn thận khi sử dụng

Nguồn dinh dưỡng từ sò huyết

Trong con sò huyết có nguồn chất đạm phong phú, chứa nhiều khoáng chất có giá trị dinh dưỡng cao như magiê và kẽm, hai chất này giúp tăng cường sức dẻo dai cho cơ thể.

Sò huyết không chỉ chứa vitamin khoáng chất mà còn có hàm lượng cao Omega-3 một axit béo quan trọng giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch. Đây là nguồn protein đặc biệt tốt.

Sò huyết thực sự có hàm lượng kẽm cao, rất tuyệt vời cho da và tóc cũng như chức năng miễn dịch đồng thời vitamin A ở dạng retinol trong sò huyết có thể dễ dàng hấp thu vào cơ thể và giúp tăng cường tầm nhìn ban đêm.

Trong các loại sò, sò huyết chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất, với nguồn chất đạm phong phú, ít mỡ, nhiều khoáng, sò huyết là món hải sản ngon, được nhiều người ưa thích. Thịt sò và vỏ sò đều được y học cổ truyền dùng làm thuốc

Theo Đông y, thịt sò huyết có vị ngọt, mặn, tính ấm, không độc, tác dụng bổ huyết, kiện vị, chứng huyết hư thiếu máu kiết lỵ ra máu mũi viêm loét dạ dày tá tràng tiêu hóa kém.

Sò huyết làm thuốc

- Bồi dưỡng cơ thể suy nhược lao phổi thanh nhiệt

- Chữa tăng huyết áp bệnh béo phì

- Chữa kinh nguyệt ra quá nhiều

- Chữa dạ dày ợ chua, tiêu tích, hóa đàm

- Chữa đại tiện ra máu

- Chữa cam răng

- Chữa tụ máu bầm tím

Lưu ý cần biết khi ăn sò huyết

- Các loại sò sống trong bùn và nước chắc chắn sẽ mang nhiều loại vi khuẩn, ký sinh trùng và có thể bị ô nhiễm kim loại nặng cũng như các chất thải độc hại nếu nuôi ở vùng nước ô nhiễm.

Sò huyết sống có thể mang virusvi khuẩn bao gồm cả viêm gan A thương hàn kiết lỵ tả, e.coli, giun… ó thể còn sống, gây nhiễm trùng tiêu hoá, ngộ độc dị ứng cho người ăn. 

- Mức độ retinol quá cao còn liên quan đến dị tật bẩm sinh nên không khuyến khích phụ nữ có thai ăn món này.

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...