Sườn chiên xốt chanh dây đưa cơm ngày se lạnh

Món sườn chiên xốt chanh dây sẽ có mùi vị thanh mát hơn, chua ngọt nhẹ nhàng hơn món sườn sốt chua ngọt hằng ngày. Thử thưởng thức món sườn ngon miệng này trong những ngày trời trở lạnh, bạn nhé!

Nguyên liệu

Sườn non: 600g

Nước chanh dây : 1 chén

Nước dừa tươi : 2 chén

Nước cốt tỏi: 1 muỗng

Ớt băm, cọng ngò rí băm

Tiêu, đường, tương ớt dầu ăn bột năng muối

Bột chiên giòn hải sản

Trang trí: cà chua dưa leo, xà lách

Cách làm

1. Sườn non chặt miếng khoảng 3cm, ướp một chút tiêu đen và 1 muỗng nước cốt tỏi Cho sườn và 1 chén nước dừa vào nồi áp suất nấu trong 5 phút.

2. Pha bột chiên giòn Hải Sản theo hướng dẫn trên bao bì. Chanh dây lấy nước, bỏ hạt. Pha loãng 1 muỗng bột năng với nước.

3. Đun nóng dầu, nhúng miếng sườn qua bột chiên giòn, chiên ngập dầu cho chín vàng đều. Vớt ra để ráo dầu.

4. Làm xốt chanh dây: Đun nóng 4 muỗng đường, 1 chén nước dừa 1m muối, đun sôi, làm sánh bằng nước bột năng pha loãng, thêm nước chanh dây, tắt lửa, cho 1m tương ớt, ớt băm, cọng ngò rí băm vào.

Thành phẩm

Dọn cùng với cà chua dưa leo, xà lách. Khi ăn chấm với xốt chanh dây thì sẽ cực ngon nhé!

Thoạt nghe món sườn xốt chanh dây có vẻ cầu kỳ nhưng cách làm cực đơn giản! Món sườn chiên ăn cơm rất ngon miệng nay thêm xốt chanh dây chua chua, ngọt ngọt, thanh thanh khiến bữa cơm ngon và nhanh chóng hết veo. Món sườn xốt chanh dây này để dành đãi khách thì cực tinh tế đấy!

Món sườn xốt chanh dây này để dành đãi khách thì cực tinh tế

Món sườn xốt chanh dây này để dành đãi khách thì cực tinh tế

Chúc các bạn ngon cơm với món ăn này!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật