Cách vệ sinh dụng cụ trang điểm để luôn sạch và mới

Những món đồ trang điểm, hay mỹ phẩm, dụng cụ làm đẹp… có thể chứa vi khuẩn, dễ làm da bạn bị dị ứng, khó điều trị.

Bông phấn trang điểm: bông phấn thường lưu lại mồ hôi kem, phấn... Vì thế, sau mỗi lần sử dụng, dùng tay phủi sạch phấn bám trên bông. Mỗi tuần giặt bông phấn 1 lần bằng dầu gội và nước ấm, sấy khô.

Cọ trang điểm: tương tự, cọ phấn phủ trang điểm nên giặt sạch 1 lần/tuần. Riêng đối với cọ vẽ mắt, nên ‘tắm sạch’ chúng sau 4 - 5 lần sử dụng. Nếu để bụi phấn bẩn dính vào sẽ dễ gây hại cho cửa sổ tâm hồn của bạn. Lưu ý, cọ môi cũng nên thường xuyên làm sạch, để tránh tổn thương môi. Cách làm sạch giống như giặt bông phấn: ngâm cọ vào nước ấm với dầu gội hoặc sữa tắm em bé trong khoảng 5 - 10 phút, sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm, sấy khô.

Dao cạo: những cọng lông còn sót lại trên dao cạo là môi trường tốt để vi khuẩn lưu trú. Vì thế, bạn nên rửa sạch dao cạo bằng xà phòng trước khi dùng. Sử dụng khoảng 10 lần thì nên thay lưỡi dao để tránh bị nhiễm trùng nếu vô tình cứa vào da. Lưu ý, các loại dụng cụ như nhíp, đồ nặn mụn, sau khi dùng xong, bạn nên rửa qua nước nóng và xà phòng diệt khuẩn rồi lau khô.

Vệ sing dụng cụ trang điểm để luôn sạch và mới

Vệ sing dụng cụ trang điểm để luôn sạch và mới

Khăn lau mặt: quên giặt khăn lau mặt sau mỗi lần sử dụng sẽ làm cho da mặt bạn có nguy cơ nhiễm khuẩn, sinh mụn. Ngoài ra, chất liệu sợi cứng và thô sẽ có thể bào mòn lớp dầu tự nhiên, làm da kém mịn. Nên chọn loại khăn lông mềm, giặt sạch và phơi khô mỗi ngày.

Bàn chải đánh răng: thay bàn chải 3 tháng/lần để đảm bảo vệ sinh.

Mỹ phẩm: dùng sản phẩm quá hạn hoặc hư hỏng có thể khiến làn da của bạn nổi mụn, mẩn đỏ hay dị ứng Vì thế, khi mỹ phẩm không còn giữ hương thơm như ban đầu hoặc có mùi lạ, thậm chí có mùi tương tự như kim loại, bạn nên nhanh chóng loại bỏ. Mỹ phẩm dạng lỏng hay kem nên dùng khoảng 1 năm sau khi mở nắp, sản phẩm dạng bột là không quá 2 năm. Khi thấy phấn nền có dấu hiệu vón cục thì tuyệt đối không tiếp tục dùng. Đối với loại kem phải dùng tay để thoa thì càng nên chú ý, vì nhiều nguy cơ khiến da nhiễm khuẩn Do đó, bạn nên đảm bảo rằng luôn rửa sạch tay trước khi sử dụng. Sau khi dùng nhớ đậy nắp kín, để chỗ thoáng mát, không cho ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào.

Mascara chỉ có thời hạn 3 tháng kể từ khi mở bao bì.

Son môi có tuổi thọ khoảng 18 tháng. Nhưng nếu bề mặt son môi khô, có mùi lạ, bạn nên thay mới dù chỉ mới dùng 1 năm, bởi chất lượng son không đảm bảo.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật