Glycerin là chất gì? Tác dụng của glycerin thông qua một số phương pháp làm đẹp

Glycerin là gì?

Glycerin là sản phẩm được tạo ra từ phản ứng xà phòng hóa các chất béo. Với những nồng độ khác nhau Glycerin sẽ mang những thuộc tính khác nhau và được dùng với vai trò khác nhau. Glycerin được sử dụng trong công nghệ thực phẩm dược phẩm công nghiệp và đặc biệt trong công nghệ sản xuất mỹ phẩm

Glycerin được sử dụng trong công nghiệp mỹ phẩm

Glycerin được sử dụng trong công nghiệp mỹ phẩm

Công dụng của Glycerin đối với làm đẹp

Cấp ẩm cho làn da khiến da mềm mịn, khỏe đẹp

Làn da của chúng ta được bao bọc bởi lớp sừng bên ngoài. Độ ẩm của lớp sừng đạt chuẩn (từ 10%) là tiêu chí để đánh giá làn da của bạn là làn da khỏe. Nếu độ ẩm ở mức thấp hơn 10% thì sẽ bị khô da hư tổn, mất đi sự đàn hồi và thậm chí là nứt nẻ.

Những thành phần có khả năng cung cấp, tạo độ ẩm cho làn da được gọi là thành phần cấp ẩm (humectant). Thường thì những thành phần này sẽ lấy độ ẩm ở bên ngoài môi trường để cung cấp cho da. Glycerin là một chất như thế.

Với cơ chế hoạt động là hấp thụ nước từ môi trường bên ngoài (từ trong không khí…) sau đó giữ lại trong hợp chất. Glycerin sau khi thẩm thấu vào trong da sẽ giữ lại lượng nước đó trong lớp sừng trên da. Chính vì thế da bạn sẽ luôn được cung cấp độ ẩm cần thiết một cách tự nhiên và đầy đủ. 

Làm chậm quá trình lão hóa da

Không những thế Glycerin còn tạo một lớp màng bảo vệ da hạn chế sự thoát hơi nước trên bề mặt da, khiến da không bị khô, mất hơi nước, luôn duy trì độ ẩm cho da khiến da luôn được mịn màng. Việc cung cấp đủ ẩm cho da còn góp phần vào việc tăng khả năng đàn hồi da, kìm hãm quá trình lão hóa da, ngăn cản sự hình thành các nếp nhăn trên da.

Làm sạch da, hỗ trợ điều trị mụn trứng cá, nhiễm trùng da

Bạn thấy trong thành phần của các loại nước hoa hồng nước tẩy trang có sự xuất hiện của Glycerin vì ngoài công dụng cấp ẩm tuyệt vời của mình ra Glycerin còn có công dụng khác nữa đó.

Với thành phần mỡ tự nhiên của mình, nó có khả năng hòa tan, loại bỏ các bụi bẩn cùng với lớp trang điểm trên da, mặt khác lại cung cấp độ ẩm cho da khiến da không chỉ sạch sẽ, trắng sáng mà còn mềm mịn và khỏe đẹp.

Glycerin được dùng sản xuất các sản phẩm dưỡng da, trị mụn

Glycerin được dùng sản xuất các sản phẩm dưỡng da, trị mụn

Glycerin làm sạch da

Không những thế Glycerin còn rất lành tính vì vậy bạn có thể sử dụng đối với mọi loại da mà không lo kích ứng da và cũng thoải mái kết hợp với các thành phần khác để tạo ra những sản phẩm hoàn hảo nhất.

Với khả năng tẩy rửa nhẹ của mình Glycerin không chỉ khiến cho da được sạch mà còn lấy đi lượng dầu thừa không cần thiết trên da, loại bỏ nguyên nhân gây ra mụn trứng cánhiễm trùng da  

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật