6 vấn đề phong thủy nghiêm trọng cần phải hóa giải ngay

Phong thủy có thể tác động rất nhiều đến đời sống của mỗi người, khi gặp những trục trặc cho dù đã làm tất cả những gì có thể thì cũng nên xem lại phong thủy nhà cửa. Nhà thấp hơn đường, phía sau có dốc…là một số vấn đề phong thủy nghiêm trọng thường gặp.

Phong thủy là hệ thống học thuyết, là một môn khoa học được đúc rút từ thực tế về sự tác động, ảnh hưởng của cảnh quan đến đời sống con người. Nghiên cứu và áp dụng đúng phong thủy có thể giúp chúng ta có được cuộc sống thoải mái, tích cực ngược lại năng lượng xung quanh chúng ta theo phong thủy cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực. Nhìn chung vị trí ngôi nhà là điều phải thực sự quan tâm, nếu ngôi nhà nằm ở vị trí không tốt hoặc phạm phải những vấn đề phong thủy cấm kỵ như sau nhà có đường dốc, ngã ba đâm vào nhà..có thể ít nhiều ảnh hưởng đến tài chính sức khỏe và các mối quan hệ của chủ nhà.

6 vấn đề phong thủy nghiêm trọng thường gặp

Nhà gặp “mũi tên độc”

Trường hợp gặp mũi tên độc là khi có đường đâm thằng vào nhà. Với trường hợp này, nếu cửa trước nhìn ra hướng đông thì sẽ gây hại cho con trai lớn hoặc mối quan hệ gia đình có thể bị rạn nứt. Nếu cửa về hướng Tây Nam, người phụ nữ trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng hoặc mọi người trong nhà sẽ hay gặp tai nạn.

Khi nhà gặp "mũi tên độc" cần phải hóa giải ngay

Khi nhà gặp "mũi tên độc" cần phải hóa giải ngay

Cách hóa giải: Khi nhà bạn gặp vấn đề phong thủy này, để hóa giải năng lượng sát khí, nếu không thể di chuyển thì có thể dùng cách treo gương bát quái lồi ở trước cửa nhà.

Bếp nằm ở hướng Tây Bắc

Nếu trong gia đình bạn, người đàn ông là trụ cột và có gian bếp nằm ở hướng Tây Bắc thì đây là một vấn đề phong thủy nghiêm trọng. Bởi lẽ vị trí quan trọng đại diện cho trụ cột gia đình thường nằm về góc Tây Bắc. Khi bếp, bình nước nóng…đặt ở đây, góc của người trụ cột sẽ bị ảnh hưởng bởi ngọn lửa, gọi là "lửa ở trên trời" khiến cho người đàn ông của gia đình có thể gặp tai họa như bệnh tật, mất việc hoặc phá sản.

Cách hóa giải: Nếu không thể di chuyển vị trí bếp, bạn nên chuyển việc sử dụng bếp lửa bằng bếp điện để hạn chế sự ảnh hưởng của ngọn lửa.

Nhà thấp hơn mặt đường

Nếu nhà của bạn ở vị trí thấp hơn mặt đường điều đó có nghĩa nếu từ trong nhà nhìn ra thì sẽ có một “bức tường” (chính là con đường phía trước) che chắn. Đặc điểm này khiến cho cuộc sống của chủ nhà lúc nào cũng như có một chướng ngại vật khổng lồ cản bước, không có người “chống lưng”.

Nhà thấp hơn mặt đường là điều tối kỵ trong phong thủy

Nhà thấp hơn mặt đường là điều tối kỵ trong phong thủy

Người Trung Quốc còn có quan niệm rằng, cuộc sống thấp hơn mặt đất chỉ dành cho người chết. Theo phong thủy, một ngôi nhà nằm ở vị trí tốt phía trước cần phải có không gian rộng mở (ví dụ một bãi cỏ xanh) để giúp năng lượng vào nhà nhẹ nhàng và dễ dàng.

Cách hóa giải nhà thấp hơn mặt đường: Không phải tất cả mọi vấn đề phong thủy đều có thể được hóa giải, và trường hợp này là một trong số đó. Chủ nhân ngôi nhà chỉ có thể tìm cách để nâng năng lượng cho ngôi nhà bằng cách giúp cho cửa nhà luôn được sáng sủa hoặc tính đến việc chuyển nhà.

Dốc sau nhà

Nếu đằng sau ngôi nhà là con dốc điều đó là vấn đề phong thủy đáng lưu tâm, điều đó khiến cho bạn dễ bị tuột tay khỏi những quý nhân phù trợ, năng lượng vào nhà không tích tụ được mà bị trượt ra sau khiến tài chính không thể sinh sôi, giữ gìn được. Đồng thời các mối quan hệ, việc làm và sức khỏe sẽ giảm sút. 

Cách hóa giải khi có dốc sau nhà: Bạn sẽ phải tìm cách để chặn nguồn năng lượng trong nhà bị trôi chảy đi bằng cách dựng trồng hàng cây, dựng hàng rào..ở phía sau nhà.

Đất nhà thu hẹp về sau

Mảnh đất nở hậu sẽ giúp gia chủ tích trữ được nhiều của cải nhưng nếu sở hữu mảnh đất nhà ở bị thu hẹp về sau (thóp hậu) giống như chiếc phễu về lâu dài thường không bền vững, cũng là một vấn đề phong thủy không tốt, còn về thẩm mỹ khiến cho sắp xếp đồ đạc, nội thất khó khăn.

Cách hóa giải: Tương tự như trường hợp có dốc sau nhà, bạn có thể làm hàng rào hoặc xây tường sau nhà.

Giường ngủ đối diện phòng tắm

Phòng ngủ đối diện nhà tắm là vấn đề phong thủy ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe

Phòng ngủ đối diện nhà tắm là vấn đề phong thủy ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe

Khi nhà có thiết kế phòng ngủ đối diện nhà tắm sẽ khiến con người dễ bị các bệnh về cơ bắp xương khớp và tiền bạc dễ thất thoát. Ngoài ra những năng lượng có hại trong nhà vệ sinh, nhà tắm sẽ dễ hấp thụ vào cơ thể khi ngủ.

Cách hóa giải: Cách đơn giản là di chuyển giường ra vị trí mới, giữa phòng ngủ và phòng tắm nên có tường và cửa cách ly với nhau.

Trên đây là 6 vấn đề phong thủy nghiêm trọng trong ngôi nhà mà bạn cần hóa giải ngay để tránh gặp phải những tai họa ảnh hưởng về tiền tài sức khỏe của bản thân và gia đình.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục