Gợi ý cha mẹ cách đặt tên hợp mệnh tuổi Dậu cho con

Tên gọi sẽ đi theo suốt cuộc đời của người mang nó ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai về sau Vì vậy các bậc làm cha làm mẹ khi suy nghĩ đặt tên cho con cũng gửi gắm và kì vọng bao mong muốn vào đó.
Khi sinh con vào năm Dậu này các bậc cha mẹ cũng nên tham khảo để đặt tên hợp mệnh cho con được nằm trong các bộ Thủ tốt, tránh cho tên con nằm trong các bộ Thủ xung khắc với từng tuổi, để con sinh ra không bị xung khắc với mệnh của bố mẹ và cuộc đời con cũng được gặp nhiều may mắn và tốt lành hơn.

Đặt tên hợp mệnh đem lại may mắn cho tuổi Dậu:

Người tuổi Dậu là người cầm tinh con Gà, sinh vào các năm 1957, 1969, 1981, 1993, 2005, 2017, 2029…

Tỵ, Dậu, Sửu là tam hợp nên nếu tên của người tuổi Dậu có những chữ thuộc các bộ trên thì vận mệnh của họ sẽ rất tốt lành vì được sự trợ giúp của các con giáp đó. Do đó, bạn có thể chọn một trong các tên hợp mệnh 2017 như: Kiến, Liên, Tuyển, Tiến, Tấn, Tuần, Tạo, Phùng, Đạo, Đạt, Hiên, Mục, Sinh, Quân, Phượng, Linh… Những tên này cha mẹ có thể chọn làm tên cho bé bởi đây là những tên hợp mệnh

Hiện tại đang là năm Dậu, bạn nên đặt tên hợp mệnh theo những chữ thuộc bộ Hòa, Đậu, Mễ, Lương, Túc, Mạch bởi ngũ cốc là thức ăn chính của gà. Nếu được đặt cho những tên như: Tú, Khoa, Trình, Đạo, Tô, Tích, Túc, Lương, Khải, Phong, Diễm… thì cuộc đời người tuổi Dậu đó sẽ được phúc lộc đầy đủ, danh lợi bền vững.

Gà thích được ngủ trên cây, nhưng khi đứng trên đỉnh núi thì gà sẽ phát huy được sự anh tú giống như chim phượng hoàng. Vì vậy, những chữ thuộc bộ Mộc, Sơn như: Sơn, Cương, Đại, Nhạc, Dân, Ngạn, Đồng, Lâm, Bách, Đông, Tài, Sở, Lê, Đường, Nghiệp, Vinh… sẽ giúp người cầm tinh con gà có trí dũng song toàn, thanh nhã và được vinh hoa suốt đời. Nhưng Dậu thuộc hành Kim, Kim khắc Mộc nên bạn cần cẩn trọng khi chọn những tên thuộc bộ Mộc.

Bộ lông gà có nhiều màu sắc rực rỡ, nếu được tô điểm thêm thì giá trị của nó sẽ được nâng cao. Vì vậy, những chữ thuộc bộ Sam, Quý, Thái, Mịch như: Hình, Thái, Chương, Ảnh, Cấp, Hồng, Hệ… Những chữ này cũng rất hợp mệnh tuổi Dậu đấy

Những chữ gợi ra biểu tượng "kim kê độc lập" như: Hoa, Bình, Chương, Trung, Lập, Phong… có thể dùng để đặt tên hợp mệnh tuổi Dậu nhằm gửi gắm mong ước cho người đó có thể chất tráng kiện, dũng cảm để có thể độc lập trong cuộc đời.

                Đặt tên hợp mệnh năm 2017 có thể đem lại may mắn cho con

                 Đặt tên hợp mệnh sẽ giúp người tuổi Dậu khỏe mạnh và vượt qua bất trắc

Tên gọi có chữ Tiểu và những chữ có nghĩa "cái đầu ngẩng cao" như: Sĩ, Thổ, Cát… sẽ giúp người tuổi Dậu khỏe mạnh, hiên ngang và vượt qua được những điều bất trắc.

Để đặt tên hợp mệnh cho tuổi Dậu, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về bản mệnh, tam hợp hoặc nếu kỹ lưỡng có thể xem về tứ Trụ (nếu bé đã ra đời mới đặt tên). 

Tam Hợp

Tam Hợp được tính theo tuổi, do tuổi Dậu nằm trong Tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu nên những cái tên nằm trong bộ này đều phù hợp và có thể coi là tốt đẹp.

Bản Mệnh

Bản Mệnh thể hiện tuổi của con thuộc Mệnh nào và dựa vào Ngũ Hành tương sinh tương khắc để đặt tên phù hợp. Tốt nhất là nên chọn hành tương sinh hoặc tương vượng với Bản mệnh. Cha mẹ cũng có thể lựa chọn đặt tên hợp mệnh năm 2017 cho bé qua việc xem xét bản mệnh của con.

Tứ Trụ

Dựa vào ngày, giờ, tháng, năm sinh của bé để quy thành Ngũ Hành, nếu bé thiếu hành gì có thể chọn tên hành đó, để bổ sung hành đã bị thiếu trong tứ trụ, để cho vận số của em bé được tốt.

Những điều không nên khi đặt tên cho con

– Không đặt tên con trùng với người thân, họ hàng trong gia đình nhất là trong dòng họ gần gũi.
– Không đặt tên trùng với tên các vị vua chúa, người chết trẻ trong họ.
– Không đặt tên quá thô tục, tối nghĩa, mang ý nghĩa liên quan đến các bộ phận tế nhị của con người, bệnh tật, hiện tượng không tốt lành (sấm, bão, lũ…) hoặc những thứ không trong sáng.
– Không nên đặt tên con khó phân biệt giới tính
– Tránh đặt tên theo người nổi tiếng như một chính trị gia, diễn viên, ca sỹ… Cách đặt tên này có khi không mang lại điều tốt lành mà vô tình áp đặt những điều bất lợi cho trẻ.
– Tránh những tên quá dài, quá ngắn, khó viết hoặc khó đọc.

                    Lựa chọn tên hợp mệnh 2017 cho con dựa theo bản mệnh của bé

   Lựa chọn tên hợp mệnh 2017 cho con dựa theo bản mệnh bé

Đã có rất nhiều cuộc nghiên cứu về những ảnh hưởng của tên gọi đến tương lai của một đứa trẻ. Tuy nhiên, ngay cả các chuyên gia nghiên cứu cũng cho rằng, chính cách nuôi dạy con của ba mẹ mới chính là tác nhân quan trọng nhất ảnh hưởng đến nhân cách cũng như tương lai của trẻ. Những thông tin trên giúp bố mẹ tham khảo để có được sự lựa chọn phù hợp cho tên của con khi mang tuổi Dậu. Tuy vậy, bố mẹ cũng không nên quá phụ thuộc vào việc bắt buộc phải đặt tên hợp mệnh cho con đâu bố mẹ nhé.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục