Rối loạn phát triển là gì? Nguyên nhân và điều trị bệnh

Rối loạn phát triển là gì?

Rối loạn phát triển là một triệu chứng ở trẻ nhỏ có nhiều biểu hiện giống với trẻ có trí thông minh vượt trội.

Nguyên nhân rối loạn phát triển

Các nhà nghiên cứu cho rằng có sự tác động giữa các yếu tố di truyền và yếu tố môi trường.

Rối loạn phát triển là trẻ có những khả năng vượt trội so với các bạn cùng lứa tuổi

Rối loạn phát triển là trẻ có những khả năng vượt trội so với các bạn cùng lứa tuổi

Triệu chứng thường gặp

Ngay từ trước khi đi học, trẻ có những sở thích rất đặc biệt trong một lĩnh vực nào đó như: Toán học, khoa học, vật lý, khả năng đọc sách, khả năng học thuộc lòng bài thơ, một câu chuyện, nghiên cứu về lịch sử, địa lý, phương tiện giao thông, các loại máy móc, đồ điện tử hay khả năng về tin học, khả năng của trẻ rất vượt trội so với những trẻ cùng lứa tuổi khác.

Trẻ rối loạn phát triển có trí nhớ rất phi thường, khả năng tự tìm tòi học hỏi nghiên cứu những lĩnh vực mà trẻ thích thú. Nhiều trẻ sẽ thay đổi sở thích khi lớn lên, nhưng cũng có những trẻ vẫn giữ nguyên một sở thích nào đó cho đến khi tuổi trưởng thành.

Nếu trẻ sống trong môi trường được nâng đỡ hoàn toàn và có những biện pháp can thiệp giáo dục phù hợp thì trẻ sẽ học hành rất tốt và hoàn toàn có khả năng trở thành những chuyên gia hàng đầu về những lĩnh vực mà trẻ đặc biệt yêu thích.

Điều trị rối loạn phát triển

Làm sao cho trẻ thích nghi với môi trường sinh hoạt cộng đồng học tập tốt hơn, cũng như giúp trẻ phát huy được năng lực những của bản thân.

Có rất nhiều phương cách để tiếp cận, trị liệu và can thiệp. Chúng có thể giúp cải thiện tốt hơn chất lượng sống cho cá nhân trẻ.

khi chúng ta nhận thấy trẻ có những biểu hiện bất thường không giống với những đứa trẻ cùng trang lứa thì cha mẹ nên cho trẻ đến khám tâm lý sớm hơn để trẻ có thể được can thiệp sớm hơn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật