Điểm danh ba triệu chứng viêm tai ngoài ở trẻ em

Bệnh viêm tai ngoài gây ra nhiều ảnh hưởng cũng như có thể gây nguy hiểm cho trẻ nếu không được điều trị kịp thờiVì thế khi thấy các triệu chứng viêm tai ngoài ở trẻ em, các bậc phụ huynh cần phải đưa con em đến cơ sở gần nhất để có phương án điều trị kịp thời.

Nguyên nhân viêm tai ngoài ở trẻ

Bệnh viêm tai ngoài chỉ xuất hiện khi tai trẻ bị nhiễm khuẩn mà nguyên nhân chủ yếu là do tác nhân bên ngoài như dùng tăm bông, công cụ lấy ráy tai để vệ sinh cho trẻ (nhất là trẻ sơ sinh) gây xước một vùng da, điều này làm cho vi khuẩn xâm nhập một cách dễ dàng.

Dùng tăm bông để vệ sinh tai cho trẻ không đúng cách cũng khiến bé bị bệnh viêm tai ngoài

Dùng tăm bông để vệ sinh tai cho trẻ không đúng cách cũng khiến bé bị bệnh viêm tai ngoài

Thêm một nguyên nhân viêm tai ngoàitrẻ em nữa có thể dẫn đến bệnh viêm ống tai ngoài còn do trong quá trình sinh hoạt hàng ngày như đi tắm, đi bơi các bệnh về ngoài da như viêm da hay vẩy nến... cũng là những nguyên nhân gây nên bệnh viêm tai ngoài.

Những triệu chứng viêm tai ngoài ở trẻ em

Trẻ nhỏ chưa có khả năng tự bảo vệ tai nên rất dễ vô tình làm tai bị tổn thương gây viêm. Vì vậy các bậc cha mẹ cần phải quan sát và theo dõi các biểu hiện của trẻ. Nếu thấy trẻ có những dấu hiệu lạ liên quan tới tai thì cần thiết đưa trẻ tới bệnh viện để điều trị kịp sớm.

Một số dấu hiệu viêm tai ngoài thường hay gặp ở trẻ:

Khi thấy triệu chứng viêm tai ngoài ở trẻ em, các bậc phụ huynh cần đưa con em đến cơ sở y tế gần nhất

Khi thấy triệu chứng viêm tai ngoài ở trẻ em, các bậc phụ huynh cần đưa con em đến cơ sở y tế gần nhất

- Trẻ thấy trong tai đau và ngứa, tai và ống tai sưng lên làm trẻ thất vô cùng khó chịu.

- Trẻ hay gãi tai cùng liên tục quấy khóc cũng là dấu hiệu viêm tai ngoài.

- Trẻ khóc khi bị chạm hay sờ vào tai, khi nhìn vào tai thấy tai sưng đỏ, đồng thời có thể kèm theo mủ

- Bệnh viêm tai ngoài ở trẻ em nếu viêm nhiễm nặng gây nên bởi vi khuẩn có thể gây đau đớn, tai chảy mủ tai và làm giảm thính lực ở trẻ.

Trên đây là những triệu chứng viêm tai ngoài ở trẻ em, các bậc phụ huynh cần phải biết để qua đó có thể điều trị sớm giúp con em mình, tránh được những tai biến đáng tiếc của bệnh.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật