Ráy tai là gì? Những ảnh hưởng do ráy tai gây ra đối với sức khỏe

Ráy tai là gì?

Bình thường, ráy tai hình thành ở ống tai và làm nhiệm vụ bảo vệ màng nhĩ của bạn khỏi bụi bẩn. Sau đó, chúng di chuyển đến tai ngoài và khô lại. ...

Đừng bao giờ đưa bất kỳ thứ gì nhọn như đinh ghim, đầu viết chì hoặc cái kẹp giấy… vào tai của bạn, bởi vì chúng có thể làm rách màng nhĩ.

Hỗn hợp "dịch ráy" được trộn lẫn với các tế bào da chết cùng với các chất ngoại sinh từ bên ngoài lọt vào trong ống tai tạo thành "ráy tai". "Ráy tai" bao gồm các thành phần: Các vảy da bị chết trên lớp da bề mặt của ống tai mồ hôi bã nhờn và các chất ngoại sinh từ bên ngoài khác nhau có thể lọt vào, ví dụ: Các hạt bụi, nước bẩn khi tắm, keo xịt tóc dầu gội đầu kem cạo râu dầu tắm, mỹ phẩm… Trong đó, thành phần chính của "ráy tai" là các tế bào da chết.

Ráy tai có nhiệm vụ bảo vệ tâm nhĩ nên cũng có nhiều vấn đề về sức khỏe do ráy tai gây ra

Ráy tai có nhiệm vụ bảo vệ tâm nhĩ nên cũng có nhiều vấn đề về sức khỏe do ráy tai gây ra

Những rắc rối có thể xảy ra với ráy tai

Khi cơ chế tự động đào thải bị trục trặc, lập tức xuất hiện chứng bệnh: Ráy tai bị dính lại và tích lũy trong ống tai. Quá trình này bắt đầu tiến triển, lan rộng, lúc đầu gây ngứa ngáy khó chịu, sau phát triển thành các lớp ráy tai bám dính đầy trong ống tai, thậm chí tạo ra các nút ráy tai cứng dính chặt vào màng nhĩ gây ra nhiều nỗi phiền toái và những hậu quả khó lường. Nếu xử lý không đúng cách sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe thính giác.

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận
   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục