Điểm tên 6 vật dụng tuyệt đối bạn không nên dùng chung

Việc sử dụng chung một vài đồ vật có thể dễ khiến bạn mắc phải một số bệnh nguy hiểm. Do vậy để bảo đảm sức khỏe của bản thân mình bạn cần chú ý tới việc làm vệ sinh thường xuyên vật dụng đó để chúng được sạch sẽ và bảo vệ sức khỏe của bản thân mình.

Cốc uống nước

Cốc uống nước là một trong số những vật dụng có thể lây truyền bệnh cao nhất. Việc sử dụng chung cốc uống nước có thể làm lây nhiễm các căn bệnh đặc biệt các bệnh truyền qua nước bọt như gan hen, phổi....làm ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của bạn.

Tai nghe điện thoại

Tai nghe điện thoại cũng là một trong số vật dụng dễ bị lây truyền bệnh. Việc sử dụng chung tai nghe điện thoại có thể gây ra nhiễm trùng tai và làm tăng lượng vi khuẩn trong tai lên gấp nhiều lần.

Xà bông

Bánh xà bông có thể trở thành một nguồn tích tụ vi khuẩn khá cao. Nó có thể lây bệnh từ người này sang người khác. Do vậy thay vì sử dụng xà bông bạn nên sử dụng chai nước rửa tay có vòi, điều này sẽ hạn chế vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể của bạn.

Dụng cụ làm móng

Việc dùng chung dũa, móng, bấm móng có tác nhân gây bệnh, vi khuẩn, nấm...có thể bám lại và truyền cho người dùng tiếp theo. Vì vậy bạn không nên dùng chung dụng cụ làm móng với những người khác để tránh bị nhiễm bệnh.

Bàn chải đánh răng

Sử dụng chung bàn chải đánh răng sẽ không chỉ làm lây nhiễm các căn bệnh về răng lợi mà chúng còn bao gồm các căn bệnh về đường tiêu hóa bệnh lây qua đường nước bọt....

Sử dụng chung bàn chải đánh răng làm lây nhiễm các căn bệnh về răng lợi

Sử dụng chung bàn chải đánh răng làm lây nhiễm các căn bệnh về răng lợi

Lược, mũ

Đây cũng chính là một trong các con đường truyền nhiễm bệnh nhanh nhất cho bạn. Nếu người sử dụng lược của bạn vô tình bị nấm các bệnh về da đầu...bạn sẽ dễ bị mắc các bệnh này.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục